Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội

Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội

Khi thưởng thức món bún ốc, thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.

xem tiếp

Chè lam Thạch Xá - Món quà dân dã, mang đậm hương vị làng quê

Chè lam Thạch Xá - Món quà dân dã, mang đậm hương vị làng quê

Chè lam Thạch Xá được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên với những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhạy cảm hương vị của người nghệ nhân.

xem tiếp

Thưởng thức chương trình Ẩm thực Thái Lan cao cấp tại Hà Nội

Thưởng thức chương trình Ẩm thực Thái Lan cao cấp tại Hà Nội

Với ẩm thực Thái, thực khách dễ dàng cảm nhận được hương vị hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống, tạo nên một phong cách độc đáo.

xem tiếp

Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Nội

Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Nội

Người Hà Nội thường làm chả rươi với các nguyên liệu gồm thịt băm nhỏ, vài miếng vỏ quýt thái nhỏ trộn, thì là, hành hoa cắt nhỏ rồi trộn lẫn với 1-2 quả trứng, một ít hạt tiêu, nước mắm và ớt tươi.

xem tiếp

Siêu đầu bếp Michelin Anh trở lại Việt Nam với thực đơn đặc biệt

Siêu đầu bếp Michelin Anh trở lại Việt Nam với thực đơn đặc biệt

Bếp trưởng người Anh John Burton-Race sẽ cùng các đầu bếp Việt mang đến thực đơn hòa trộn giữa hương vị châu Âu-Việt Nam đặc biệt, trong chuỗi sự kiện diễn ra ở Hà Nội, Hạ Long, Thành phố Hồ Chí Minh.

xem tiếp

2.500 bữa ăn kiểu Pháp được phục vụ ở Lễ hội Ẩm thực Goût de France

2.500 bữa ăn kiểu Pháp được phục vụ ở Lễ hội Ẩm thực Goût de France

Goût de France là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của nền ẩm thực Pháp, vốn được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.