Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Siêu đầu bếp Michelin Anh trở lại Việt Nam với thực đơn đặc biệt

Siêu đầu bếp Michelin Anh trở lại Việt Nam với thực đơn đặc biệt

Bếp trưởng người Anh John Burton-Race sẽ cùng các đầu bếp Việt mang đến thực đơn hòa trộn giữa hương vị châu Âu-Việt Nam đặc biệt, trong chuỗi sự kiện diễn ra ở Hà Nội, Hạ Long, Thành phố Hồ Chí Minh.

xem tiếp

2.500 bữa ăn kiểu Pháp được phục vụ ở Lễ hội Ẩm thực Goût de France

2.500 bữa ăn kiểu Pháp được phục vụ ở Lễ hội Ẩm thực Goût de France

Goût de France là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của nền ẩm thực Pháp, vốn được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

xem tiếp

Khám phá thế giới ẩm thực Pháp qua những tác phẩm điện ảnh thú vị

Khám phá thế giới ẩm thực Pháp qua những tác phẩm điện ảnh thú vị

Chương trình hứa hẹn sẽ là sự kiện hấp dẫn đối với những khán giả yêu điện ảnh và muốn khám phá thế giới ẩm thực cầu kỳ, tinh tế của Pháp.

xem tiếp

Truly Thailand: Hành trình ẩm thực Thái với đầu bếp nổi tiếng

Truly Thailand: Hành trình ẩm thực Thái với đầu bếp nổi tiếng

Chương trình “Truly Thailand: Hành trình ẩm thực Thái” mong muốn mang đến một trải nghiệm chân thực và đậm chất Thái cho những thực khách yêu mến ẩm thực xứ sở chùa Vàng, sẽ diễn ra từ ngày 16-30/3.

xem tiếp

Những chiếc bánh kem bơ tạo hình cây đào, mai hút khách

Những chiếc bánh kem bơ tạo hình cây đào, mai hút khách

Màu sắc tươi tắn, chi tiết mềm mại, sinh động, hình khối bắt mắt như thật, hương vị thơm ngon… những chiếc bánh giống như những tác phẩm nghệ thuật và người làm bánh như nghệ nhân điêu khắc.

xem tiếp

Bữa tối Michelin đặc biệt cùng bếp trưởng nổi tiếng Olivier Limousin

Bữa tối Michelin đặc biệt cùng bếp trưởng nổi tiếng Olivier Limousin

Trong bữa tối duy nhất này, ông sẽ giới thiệu thực đơn 5 món sử dụng những nguyên liệu vô cùng đẳng cấp như trứng cá tầm, nấm truýp, cá tuyết đen… làm trung tâm của thực đơn 5 món đầy quyến rũ.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.