Tiếng Việt English Français Español 日本語
Powered by Vietnamplus
Bạn đang ở: Trang chủ :: Khám phá Việt Nam :: Ẩm thực
Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Thành phố đêm nay không còn ồn ào, gấp gáp và bon chen, xa xa chỉ thấy văng vẳng tiếng rao từ gánh cháo đêm quen thuộc…
xem tiếp
Lạc rang húng lìu cũng giống như táo dầm, nhót dầm ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam.
Rau ghém phong phú lắm, mùa nào thức nấy, tùy từng món ăn mà có những loại rau ghém đặc trưng đúng với khẩu vị của người Hà Nội.
Đi chợ đêm phố cổ, du khách sẽ tha hồ được thưởng thức nhiều món khoái khẩu như bánh bèo nóng, bánh Thái Lan, kem bong bóng Hàn Quốc...
Nói đến Hà Nội, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ về những quán cóc nhỏ. Chỉ cái bàn nhỏ, 2-3 cái ghế là đủ để thành một quán cóc.
Đến nay ổi Đông Dư đã trở thành đặc sản nổi tiếng của đất Hà thành và có “thương hiệu” riêng trên thị trường trong nước.
Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.
Những món ăn từ cá tầm
Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.
Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ
Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.
Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng
Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.
Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”
Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.