Bậc thầy thế giới về nghệ thuật làm kem trổ tài tại thủ đô Hà Nội
|
Giảng viên người Bỉ Serge Storelli, chuyên gia quốc tế về chocolate và
nghệ thuật làm kem hướng dẫn vừa có buổi trình diễn làm hai món kem
Entremêt và Eskimo ngon tuyệt vào chiều nay (15/4), tại Hà Nội.
Đây cũng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án giữa Chính
phủ Việt Nam và Chính phủ Wallonie-Bruxelles năm 2015 về "Bồi dưỡng
nghiệp vụ khách sạn: nghệ thuật nấu ăn châu Âu, nghệ thuật phục vụ bàn
tiệc, và nghệ thuật cắm hoa."
Buổi trình diễn nghệ thuật làm kem và hướng dẫn cách làm kem của giảng
viên Serge Storelli do Nhà khách Chính phủ Việt Nam - "Hội các thực
quán của WAPI" thuộc Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn
Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và Hiệu Kem Tiamo (11 Lý Thái Tổ) phối
hợp tổ chức.
Không chỉ hướng dẫn cách tính công thức nguyên liệu cho một số loại kem
cơ bản, giảng viên Serge Storelli còn hướng dẫn các học viên và khách
mời làm hai món kem đặc biệt Entremêt và Eskimo với hương vị chính là
chocolate đen và trắng.
Vị giảng viên cũng lưu ý trong quá trình làm kem phải nắm rõ các thành
phần nguyên liệu để xác định các phản ứng hóa học xảy ra; hay nhiệt độ
của một số nguyên liệu đặc biệt cũng cần phải dùng máy đo nhiệt độ chính
xác đến từng độ mới có thể kết hợp với nhau...
Một số hình ảnh trong buổi trình diễn:
Giảng viên Serge
Storelli hướng dẫn quy trình đánh kem. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Một số nguyên liệu
dùng trang trí được chuẩn bị sẵn. (Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Công đoạn đầu tiên của
món kem Entremêt: tạo khuôn.(Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Món kem có lõi bánh
quy kem. (Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Đo nhiệt độ nguyên
liệu. (Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Đổ hỗn hợp vỏ kem
caramen. (Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Chiếc kem Entremêt
được trang trí với bánh macaron, hạt phỉ, hạt càphê bọc chocolate,
caramen, vỏ quả vani, hạt óc chó...(Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Phủ hỗn hợp cacao với
hạt phỉ cho kem Eskimo thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Lớp vỏ kem rất giòn và
thơm vị cacao. (Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)
Mai Anh (Vietnam+)