Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng cho người nghèo ở Hà Nội

Sáng 3/2 tại Công viên Thống Nhất, một phiên chợ Tết đầy ý nghĩa được tổ chức - Phiên chợ Tết 0 đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại phiên chợ, các mặt hàng như quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng/món. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn biết được thông tin đã có mặt từ sớm để tham dự phiên chợ này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người tham dự được phát 1 chiếc thẻ, trên thẻ có 10 ô được lấy 10 món hàng nhưng người mua không phải trả tiền. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng hoá tại chợ đều do các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại đây, mọi thứ hàng hoá như: Quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng/món. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những tình nguyện viên tại đây không chỉ trao cho người gặp hoàn cảnh khó khăn những món hàng mà hơn hết, họ trao những tình cảm, những lời động viên đầy ý nghĩa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là lần thứ 2 phiên chợ Tết 0 đồng được tổ chức. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay ban tổ chức dự kiến phát 2.600 thẻ, nhưng theo đại diện ban tổ chức, năm nay chất lượng thẻ được nâng cao rất nhiều. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm ngoái những chiếc thẻ chỉ đổi được món hàng từ 35-50.000 đồng nhưng năm nay đã có nhiều mặt hàng giá trị cao hơn như chăn, quà Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất đông người xếp hàng để lựa chọn mặt hàng chăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hết các ô trống trên thẻ, cơ hội mua hàng dừng lại để dành cho những người khác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bé Đỗ Minh Thành (11 tuổi) quê ở Hưng Yên hạnh phúc khi được đưa đi lựa chọn những mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán. Thành bị bệnh viêm não Nhật Bản, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mọi thứ hàng hoá được bày bán phục vụ Tết, kể cả cành đào cũng được bán với giá 0 đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Niềm vui và hạnh phúc của những người nghèo khi có được một món quà đầy ý nghĩa nhân dịp Tết sắp đến gần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Minh Sơn (Vietnam+)