Gần 800 nhân viên ngân hàng phủ xanh đường chạy ở Thủ đô

Just run của VPBank thu hút hàng trăm người tham gia. (Nguồn: CTV)

Nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao do Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức, chương trình chạy bộ Just run tại công viên Yên Sở mới đây đã thu hút gần 800 người tham dự.

Những lãnh đạo cấp cao của VPBank như bà Trịnh Thanh Hằng (thành viên ban Kiểm soát), bà Lưu Thị Thảo (Phó Tổng giám đốc thường trực) và nhiều lành đạo khác đã có mặt từ rất sớm, hòa vào đường chạy cùng hàng trăm cán bộ nhân viên của VPBank.

Nhiều VPBanker mang theo các thành viên khác trong gia đình hào hứng trên đường chạy. Just run còn thu hút hàng chục runner chuyên nghiệp đến từ các giải chạy lớn như Đại sứ quán Anh, Đại học Kiến trúc… tham gia.

Chị Nguyễn Phương Anh (Khối tài chính) chia sẻ: “Vì công việc xử lý hồ sơ tín dụng của tôi khá đặc thù, phải ngồi máy tính nhiều giờ trong ngày nên tôi khá ít vận động. Tôi thậm chí không nghĩ mình có thể tham gia chạy bộ nhưng ngay khi biết tin VPBank tổ chức Just run, với slogan của cự ly 2,6 km là ‘mình thích thì nhích, không màng thành tích’ tôi đã tâm đắc vô cùng và quyết định tham gia ngay”.

Với chị Phương Anh, thành công không phải là thành tích, tốc độ mà quan trọng là đã vượt qua được giới hạn của bản thân và dám xỏ giày bước ra đường chạy cùng đồng nghiệp và những người thân yêu.

Bác Nguyễn Thành Nam (67 tuổi, quận Hoàng Mai) sống trong khu tập thể Gamuda thường hay tập thể dục tại công viên Yên Sở. Thấy các bạn trẻ chuẩn bị cho chương trình Just run rất hào hứng, bác liền đăng ký tham gia cùng.

“Tôi được các cháu tặng một chiếc áo đồng phục rất đẹp trước khi chạy. Khi cán đích còn được tặng một chiếc huy chương làm kỷ niệm. Tôi thật sự rất vui và mong rằng sẽ được tham gia những chương trình thể thao ý nghĩa như vậy,” bác Nam phấn khởi cho biết.

Đúng như tên gọi “Just run”, giải chạy của VPBank mong muốn mọi người xỏ giầy và “chạy thôi” mà không cần quan tâm tới thành tích, không phải lo lắng mình có vượt qua được các trở ngại, và không cần phải đặt ra cho mình bất kỳ giới hạn nào cả.

Just run không phải là chương trình chạy bộ đầu tiên của VPBank. Từ năm 2015-2016, ngân hàng này đã triển khai giải chạy VPBank Run (SMERun) với số lượng người tham gia lên đến 3.000.

Bà Lưu Thị Thảo, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối tài chính chia sẻ: “Tại VPBank, chúng tôi luôn khuyến khích và tạo điều kiện để nhân viên được tham gia các chương trình chạy bộ nói riêng và thể thao nói chung để nâng cao đời sống thể chất. Đây cũng là dịp để người VPBank có cơ hội xích lại gần nhau hơn. Chúng tôi tin rằng với việc nâng cao đời sống và thể chất cho nhân viên, VPBank sẽ góp phần tô đậm thêm hình ảnh của một nơi làm việc hạnh phúc.”/.

Thu Hương (Vietnam+)