2.500 bữa ăn kiểu Pháp được phục vụ ở Lễ hội Ẩm thực Goût de France
|
|
Lễ hội ẩm thực Pháp năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
|
Tối 18/3, Đại sứ quán Pháp
đã tổ chức họp báo giới thiệu lễ hội ẩm thực Goût de France 2019. Đây
là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của
nền ẩm thực Pháp, vốn được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Theo đó, Lễ hội ẩm thực Pháp năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/3
với 2.500 bữa tối mang phong cách Pháp được phục vụ tại các nhà hàng và
đại sứ quán ở 150 quốc gia trên khắp năm châu.
Năm 2019 cũng là năm ghi nhận số lượng đầu bếp kỷ lục tham gia khi
hơn 5.000 đầu bếp của 5 châu lục cùng nhau trình diễn các kỹ năng nấu
nướng và giới thiệu một nền ẩm thực độc đáo.
Ông Bertrand Lortholary
- Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết: "Sẽ có 24 nhà hàng tại Hà Nội, 6
nhà hàng tại miền Trung và 21 nhà hàng tại miền Nam sẽ cùng tham gia
Goût de France 2019. Với 51 nhà hàng tại Việt Nam tham gia, Việt Nam nằm
trong top 5 quốc gia có nhiều nhà hàng tham dự sự kiện nhất. Điều đó
cho thấy sự quan tâm của người dân Việt Nam đến ẩm thực Pháp."
Mở đầu cho Lễ hội Goût de France sẽ là sự kiện Bữa sáng kiểu Pháp
dành cho giới chuyên môn với sự tham dự của các chuyên gia nhà hàng và
khách sạn. Các sản phẩm của bữa sáng kiểu Pháp sẽ được cung cấp bởi 6
đối tác là Andros (tài trợ mứt), Astair (tài trợ sôcôla), Mach Coffee
(tài trợ càphê), Vergers du Mekong (tài trợ nước ép trái cây), Hiệp hội
các nhà sản xuất patê và thịt nguội Pháp (tài trợ thịt nguội) và Saint
Honoré (tài trợ bánh mì và bánh ngọt).
Tại Goût de France thực khách có thể khám phá các món ăn của Pháp
theo từng hương vị đặc trưng khác nhau và rất riêng theo từng vùng miền
trên đất nước Pháp. Từ món khai vị, món ăn chính, món tráng miệng đến
các loại nước uống cũng được chế biến và trình bày độc đáo, thể hiện sự
coi trọng thực khách, niềm đam mê của người Pháp trong ẩm thực và nấu
ăn.
Đặc biệt, chủ đề mà Goût de France 2019
sẽ tập trung mang đến cho công chúng năm nay là những sản phẩm patê và
thịt nguội đặc sắc nhất của nước Pháp. Giống như rượu vang và phô mai,
các sản phẩm patê và thịt nguội cũng là một phần quan trọng của di sản
ẩm thực Pháp. Hiệp hội các nhà sản xuất patê và thịt nguội Pháp (FICT)
cũng đã quyết định tặng phần ăn khai vị cho tất cả các thực khách tham
gia lễ hội ẩm thực Pháp tại 51 nhà hàng.
Tiếp nối Hội nghị cấp cao COP21 và Hội nghị về thực phẩm, Pháp tiếp
tục đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường trên thế giới. Năm 2019,
Goût de France cũng hướng tới mục tiêu bảo vệ các nguồn tài nguyên khi
phối hợp hoạt động với Quĩ "No More Plastic", đây là một quỹ kêu gọi
người dân hãy hạn chế sử dụng túi nilon đặc biệt trong quá trình chế
biến thực phẩm.
Với việc Việt Nam là một trong 10 nước tham gia tích cực nhất vào
chương trình với hơn 51 nhà hàng tham gia sự kiện, Goût de France 2019
hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều thú vị cho thực khách Việt./.
Minh Sơn (Vietnam+)