Thưởng thức chương trình Ẩm thực Thái Lan cao cấp tại Hà Nội
|
|
Ẩm thực Thái là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. (Ảnh: Sheraton Hanoi)
|
Với mục đích mang Ẩm thực Thái
cao cấp và đặc trưng tới thực khách Hà Nội, khách sạn Sheraton Hanoi đã
mời được đầu bếp bản xứ - Montri Jiratitikankit với kinh nghiệm dày dặn
hơn 17 năm trong nghề và Bếp phó Kanarat Sukyai tới từ khách sạn 5 sao
nổi tiếng ở Bangkok (The Athénée Hotel, a Luxury Collection Hotel).
Theo đó, chương trình “Ẩm thực Thái Lan đặc sắc” sẽ diễn ra
từ ngày 22/5-4/6 tại khách sạn Sheraton Hanoi. Trong suốt gần 2 tuần lễ,
thực khách sẽ được khám phá những món ăn truyền thống đặc sắc của “xứ
triệu voi” theo kiểu buffet tự chọn cả bữa trưa và tối (giá từ 720.000-1.350.000 đồng/khách).
Từ khai vị Chor Muang - món bánh truyền thống
xinh xắn của người Thái làm từ bột gạo nhân thịt đậm đà đến món chính
Tom Yum Goong cũng không còn xa lạ gì với thực khách Việt Nam bởi vị
chua, cay cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, kết hợp cùng các loại rau
thơm đem lại hương vị khó quên.
Món Si Krong Moo Yang. (Ảnh: Sheraton Hanoi)
Ở quầy bếp mở, thực khách có thể thưởng thức những món thịt nướng
thơm phức được tẩm ướp bằng các loại sốt đem lại hương vị đặc biệt hay
xuýt xoa bên tô cà ri thơm lựng. Đặc biệt, đầu bếp Montri sẽ trực tiếp
mang gia vị nấu các món Cà ri Thái từ Bangkok sang để chế biến.
Buổi trải nghiệm ẩm thực kết thúc với những món tráng miệng ngọt ngào đặc trưng như xôi xoài, bánh trứng bí ngô, chè lá dứa.
Thái Lan là quốc gia có nền ẩm thực phong phú, kết hợp giữa nhiều nền
văn hóa của các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc…,
tạo nên dấu ấn đặc biệt cho đất nước này.
Món Chor Muang. (Ảnh: Sheraton Hanoi)
Thưởng thức ẩm thực Thái, thực khách dễ dàng cảm nhận được hương vị
hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống, tạo nên
một phong cách riêng có và độc đáo kết tinh qua bao thế kỷ.
Nhắc đến món ăn Thái, ắt hẳn nhiều người ấn tượng bởi những sắc màu
hấp dẫn và bắt mắt nhờ màu sắc từ rau, củ, quả. Màu đỏ của ớt, màu vàng
của nghệ, màu đỏ sậm của củ dền, màu xanh của lá dứa, của rau và trái…
Hương vị đặc trưng của món ăn là vị đậm đà, hài hòa giữa chua, mặn, ngọt
và đặc biệt toát lên hết thảy là vị cay.
Món Gaeng Kiew Warn Gai Baan. (Ảnh: Sheraton Hanoi)
Tuy món ăn được nêm nếm với rất nhiều gia vị mang tính nóng nhưng
chính sự kết hợp cùng nhiều loại rau quả lại khiến cho món ăn hài hòa,
hấp dẫn vô cùng đặc biệt, bổ dưỡng do ít chất béo.
Đa phần các món ăn Thái không thể thiếu mùi sả và chanh, đó dường như
là cách mà người Thái khéo léo vận dụng để vừa tăng hương vị cũng như
cân bằng dinh dưỡng cho món ăn.
Đầu bếp Montri Jiratitkankit. (Ảnh: Sheraton Hanoi)
Đầu bếp Montri dày dặn kinh nghiệm đứng bếp trong nhiều nhà hàng Thái
Lan tại các nước trên thế giới. Anh và cộng sự cũng nhận được nhiều
giải thưởng danh giá trong nghề như: nhà hàng tốt nhất Bangkok năm 2007,
nhà hàng Thái tốt nhất Roseville, California, Hoa Kỳ năm 2016… Và gần
đây, anh giữ vị trí phụ trách bếp Thái của nhà hàng Smooth Curry, khách
sạn 5 sao The Athénée.
M.Mai (Vietnam+)