Học cách nấu món tapas độc đáo của ẩm thực Tây Ban Nha

Tapas là một món ăn truyền thống phổ biến ở Tây Ban Nha. Đó là những món ăn nhỏ thơm ngon được chế biến bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau. Một miếng bánh mỳ phủ phômai, hay xiên quả ôliu kèm ớt, cà tím nướng phômai... là những món tapas rất đặc trưng ở Tây Ban Nha.

Giống như ở Việt Nam, tại Tây Ban Nha, thưởng thức ẩm thực là thời điểm của sự vui vẻ, hạnh phúc và sẻ chia. Thực phẩm là yếu tố cốt lõi trong tâm trí người Tây Ban Nha và họ thường thưởng thức tapas cùng bạn bè, đi từ quán bar này sang quán bar khác để thử những món tapas khác nhau.

Ngày 20/6 tới tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và từ 20-23/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số khách sạn sẽ áp dụng chương trình “một ly vang, một món tapas” nhằm hưởng ứng Ngày Tapa thế giới.

Minh Hiếu (Vietnam+)