Bộ Y tế sẽ 'bắt tay' với Grab để nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm
|
|
Cục An toàn thực phẩm ký kết hợp tác với GrabFood nhằm nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
|
Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ triển khai các hoạt động tuyên
truyền, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối
tác nhà hàng, đối tác lái xe vận chuyển thực phẩm và người tiêu dùng.
Đây là thông tin chính được đưa ra tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
giữa Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) với Grab (thông qua GrabFood) nhằm
nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam vào
chiều nay (ngày 25/4). Thỏa thuận hợp tác kéo dài 3 năm, bắt đầu từ năm
2019.
Theo đó, các hoạt động trong thời điểm hợp tác gồm mở các lớp tập
huấn cho các đơn vị nhà hàng, quán ăn. Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ
tổ chức 4 buổi tập huấn dành cho các đối tác nhà hàng để cung cấp kiến
thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình này sẽ giúp
GrabFood tiếp cận và tuyên truyền cho các đối tượng chủ nhà hàng, quán
ăn là đối tác của GrabFood, từ đó tạo nên một mạng lưới các nhà hàng
chất lượng và uy tín.
Ngoài ra, Grab
sẽ cùng với Cục An toàn thực phẩm phân phối 6.000 tài liệu hướng dẫn an
toàn giao thông tới 6 tỉnh, thành phố, dự kiến là các thành phố lớn như
Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng…
Đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, bà Trần Việt Nga, Phó Cục
trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, những năm gần đây, công
tác truyền thông về an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ trọng
tâm của Cục.
“Việc thỏa thuận giữa 2 bên là định hướng phát triển mà hy vọng các
doanh nghiệp khác tại Việt Nam cũng thực hiện để cùng hỗ trợ Chính phủ
trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an
toàn thực phẩm,” bà Nga nhấn mạnh.
Theo ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, việc triển khai thỏa
thuận chiến lược là tiền đề, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược
dài hạn hơn, toàn diện và triệt để giữa Cục An toàn thực phẩm và Grab trong tương lai.
“Thông qua việc ký kết có thể truyền tải thông điệp đến các đối tác
nhà hàng, người tiêu dùng, cải thiện chất lượng và cải thiện chất
lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm,” ông Jerry Lim khẳng định.
Người đứng đầu Grab tại Việt Nam cho rằng, ký kết hợp tác với Cục An
toàn thực phẩm, Grab không chỉ là ứng dụng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu
hàng ngày mà còn nỗ lực tăng cường nhận thức cộng đồng cho các vấn đề
liên quan, hướng đến việc nâng cao trải nghiệm an toàn cho các dịch vụ
trên ứng dụng./.
Việt Hùng (Vietnam+)