Hà Nội: Hàng hóa thực phẩm giữ giá trong phiên chợ đầu tuần
|
|
Ghi nhận tại một số chợ dân sinh, các mặt hàng như rau xanh tiếp tục “đi ngang” và duy trì ổn định. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
|
Theo ghi nhận của phóng viên, giá cả các mặt
hàng thực phẩm tại một số chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội
trong phiên đầu tuần (28/11) tiếp tục “đi ngang” và duy trì ổn định.
Cụ thể, tại các chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm-Đức Viên (quận Hai Bà
Trưng), chợ Ngô Sỹ Liên (quận Đống Đa)..., các loại rau vụ Đông ghi nhận
mức giá hợp lý như su hào từ 8.000 đến 10.000 đồng/kg; bắp cải từ
10.000 đến 17.000 đồng/kg; súp lơ xanh hoặc trắng có giá từ 17.000 đến
23.000 đồng/kg tùy loại; su su có giá khoảng 10.000 đến 15.000 đồng/kg;
các loại cải ngọt, cải ngồng, cải chíp có giá khoảng 10.000 đến 15.000
đồng/mớ...
Các tiểu thương cho biết so với thời điểm đầu tháng 11 khi các loại
rau vụ Đông khan hàng, thời gian gần đây thời tiết diễn biến thuận lợi
giúp nguồn cung của mặt hàng này dồi dào, giá các mặt hàng như su hào,
bắp cải, súp lơ... cũng "dễ chịu" hơn.
Bên cạnh rau vụ Đông, các mặt hàng rau xanh
khác cũng giữ mức giá ổn định như rau muống có giá từ 10.000 đến 20.000
đồng/mớ; rau mồng tơi từ 5.000 đến 7.000 đồng/mớ; cà chua, cà rốt, dưa
leo dao động trong khoảng 18.000 đến 23.000 đồng/kg; hành lá dao động từ
40.000 đến 50.000 đồng/kg; cải thảo 27.000 đồng/kg; bí xanh 29.000
đồng/kg...
Giá thịt lợn
tại các chợ truyền thống tiếp tục duy trì mức ổn định trong khoảng từ
90.000 đến 160.000 đồng/kg: Thịt ba chỉ duy trì ở mức 110.000 đồng/kg;
các loại thịt nạc vai, thịt mông sấn có giá khoảng 110.000 đồng/kg, thịt
chân giò và sườn có giá 140.000 đồng/kg… Tại các siêu thị, mức giá đối
với mặt hàng thịt lợn cao hơn khoảng 10.000 đồng/kg so với tại các chợ.
Một số thực phẩm
khác như thịt bò có giá từ 220.000 đến 300.000 đồng/kg, tùy loại; các
loại thịt gia cầm như ngan, gà, vịt... đã mổ sẵn có giá dao động từ
70.000 đến 90.000 đồng/kg; một số loại hải sản như mực ống tươi được bán
với giá từ 250.000 đến 300.000 đồng/kg; tôm sú có giá 280.000 đến
330.000 đồng/kg; cua thịt có giá từ 360.000 đến 400.000 đồng/kg; trứng
gà ta giữ giá ở mức 29.000 đến 32.000 đồng/chục; trứng gà công nghiệp ở
mức 27.000 đồng/chục.../.
Việt Anh (Vietnam+)