Đoàn Caravan quốc tế ấn tượng với thành phố Huế

Ảnh minh họa. (Nguồn: vietnamnet.vn).

Ngày 7/9, Đoàn Caravan đường trường quốc tế sau một chặng đường dài qua 4 nước Trung Quốc - Lào - Thái Lan - Việt Nam đã rời Huế tiếp tục cuộc hành trình, sau khi ở thăm và khảo sát tuyến điểm du lịch ở Huế - miền Trung.

Đây là đoàn khách Caravan quốc tế lớn nhất đến Huế kể từ đầu năm đến nay.

Đoàn gồm 30 xe tự lái với 150 du khách gồm phóng viên báo chí, các hãng lữ hành quốc tế, các thương gia đã xuất phát từ Nam Ninh - Trung Quốc từ 18/8. Sau chặng đường dài đi qua Việt Nam, sang các nước Lào - Thái Lan, đoàn đã trở lại Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y - Kon Tum và đến miền Trung.

Tại miền Trung, đoàn đã đến khảo sát, tham quan Mỹ Sơn, Hội An - Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Tại Huế, trong hai ngày 5, 6/9 đoàn đã đến tham quan di tích Đại Nội, lăng Khải Định và nghỉ ngơi, sử dụng các dịch vụ tại khách sạn Hương Giang Resort và Spa.
 
Hầu hết các du khách trong đoàn Caravan rất thích thú với chuyến khảo sát, du lịch này, bởi qua đó, họ được đi qua nhiều địa phương, biết nhiều cảnh đẹp, điểm du lịch mới lạ ở nhiều quốc gia trong suốt chuyến hành trình. Đặc biệt, du khách trong đoàn còn hết sức ấn tượng về thành phố Huế xinh đẹp, cổ kính, đậm nét văn hóa.

Trong những năm qua, du lịch Huế đã đón nhiều đoàn khách du lịch đi bằng phương tiện xe tự lái, nhưng phần lớn là Caravan tay lái nghịch đến từ Thái Lan, do các đơn vị lữ hành quốc tế Huế khai thác.

Loại hình du lịch này ngày càng được nhiều du khách chọn lựa bởi sự chủ động, thoải mái, phương tiện dễ dừng đỗ, nghỉ ngơi tham quan du lịch theo ý thích.

Sau đoàn Caravan đường trường quốc tế lần này, các doanh nghịêp lữ hành, du lịch Huế cũng đang tích cực khai thác nguồn khách, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để phục vụ mùa cao điểm khách quốc tế bắt đầu từ tháng 10/2012.../.

Quốc Việt (TTXVN)