23/07/2018 | 15:56:00

Cắt điện của gần 1.000 hộ dân Hà Nội để đảm bảo an toàn do nước ngập

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 23/7, ông Trần Ngọc Mười, Giám đốc Công ty Điện lực huyện Chương Mỹ (thuộc Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội) cho biết để đảm bảo cho người dân bị ngập nước an toàn trong sinh hoạt, không bị chập cháy điện công ty đã chủ động thông báo cho người dân, thực hiện cắt điện sinh hoạt của 972 hộ dân của bảy xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Phần lớn những hộ dân bị cắt điện nằm ngoài đê sông Bùi.

Để người dân chủ động trong sinh hoạt, Công ty Điện lực huyện Chương Mỹ đã thực hiện thông báo rộng rãi trước khi thực hiện cắt điện đối với chỗ ngập vào nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm. Cùng với đó, Điện lực huyện Chương Mỹ còn thực hiện cắt điện các trạm bơm có nguy cơ bị ngập nước như Chi Lăng 1 và 2; Hoàng Diệu, Lý Nhân, Hạnh Bồ, Nam Hài.

Trong khi chờ nước rút, Công ty Điện lực huyện luôn bố trí khoảng 45 người ứng trực, sử dụng xe thuyền, thiết bị vật tư đi tuần canh, kịp thời hỗ trợ nến, đèn pin cho người dân khi cần thiết. Đồng thời, tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có hiện tượng bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện.

Giám đốc Công ty Điện lực huyện Chương Mỹ cho biết thêm khi nước rút, điện lực huyện sẽ thực hiện kiểm tra từng hộ dân, các trạm biến áp, điểm đấu nối thấy an toàn sẽ đóng điện trở lại ngay sau khi có thể, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật.

Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội mưa lớn trên diện rộng, trong khi đó huyện Chương Mỹ lại là vùng trũng thấp nên một số khu vực của huyện này bị ngập trong nước.

Theo ghi nhận, hiện nay mực nước sông Bùi chảy qua địa bàn huyện Chương Mỹ mực nước vẫn rất cao, ảnh hưởng lớn đến việc nước tự chảy nên việc nước rút từ một số xã của Chương Mỹ ra sông Bùi rất chậm, ảnh hưởng đến việc cấp điện trở lại trên địa bàn./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark