Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Có một người ngoại quốc đến Hà Nội làm việc cho nhà hàng bếp Âu đã mê luôn ẩm thực Hà Nội và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Ô mai Hồng Lam – Tinh hoa quà Việt của đất Kinh kỳ

Ô mai Hồng Lam – Tinh hoa quà Việt của đất Kinh kỳ

Ô mai Hồng Lam được sản xuất theo một quy trình công nghiệp đã được chuẩn hóa nhưng hương vị vẫn giữ được nguyên vẹn, thậm chí còn thơm ngon hơn cả cách sản xuất thủ công truyền thống.

xem tiếp

Phố Hà Nội gắn liền với mùi đặc trưng món ăn

Đặc biệt nhất và cũng giản dị nhất là mùi những con phố Hà Nội gắn liền với mùi hương các món ăn đặc trưng phố đó.

xem tiếp

Rau Sắng một đặc sản nổi tiếng của chùa Hương

Ngoài hệ thống chùa chiền, đền thờ và hang động, Chùa Hương thuộc Hà Tây, cách trung tâm Hà Nội 60km còn có đặc sản rau Sắng.

xem tiếp

Hà Nội: Khuyến khích gắn nhãn, dán tem nhận diện rau an toàn

Hà Nội đã đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Chương trình thí điểm kiểm soát theo chuỗi từ cơ sở sản xuất rau an toàn (RAT) đến nơi tiêu thụ.

xem tiếp

Ẩm thực Hà Nội: phong phú và độc đáo

Cái tinh tế của ẩm thực Hà Nội không những thể hiện ở cách chế biến, cách thưởng thức mà còn cả ở tấm lòng người trao, kẻ nhận.

xem tiếp

Đậm đà hương vị bánh đa cua giữa phố cổ Hà thành

Phố phường tấp nập trong cái chớm lạnh đầu đông, thu mình lại một chút trong góc nhỏ của gánh hàng bánh đa cua cũng thật thú vị.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.