Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.

Ẩm thực Việt qua bàn tay một người Ấn Độ

Ẩm thực Việt qua bàn tay một người Ấn Độ

Đầu bếp Ashish Deva chia sẻ anh rất thích "vui đùa" với các món ăn, từ đó thử nghiệm, kết hợp nấu bằng kinh nghiệm và trái tim của mình.

xem tiếp

Đi ăn món cháo… chết người ở Hà Giang

Đi ăn món cháo… chết người ở Hà Giang

Chị Ngọc, chủ quán cháo ấu tẩu ở Hà Giang nói, nếu chế biến món cháo này không kỹ, có thể gây họa… cho thực khách.

xem tiếp

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Cách Hà Nội chỉ hơn 40km, Tam Đảo không chỉ nổi tiếng về thời tiết mát mẻ sánh ngang với Sa Pa và Đà Lạt mà còn nổi tiếng về các món ăn đặc sản.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.