Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

xem tiếp

Bánh đúc - Món quà đặc sản của làng quê

Bánh đúc - Món quà đặc sản của làng quê

Cứ nhìn mặt bánh đúc trắng mịn như thạch, loáng thoáng lạc và dừa đã thấy thèm. Bánh đúc ăn giòn, mát, mịn là thứ quà ai cũng thích.

xem tiếp

Lễ hội bia Đức đến Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội bia Đức đến Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội bia Đức Oktoberfest sẽ tái ngộ người hâm mộ Việt Nam tại Khách sạn Windsor Plaza, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 11/10.

xem tiếp

Bánh đa làng Kế - Đặc sản vùng Kinh Bắc xưa

Bánh đa làng Kế - Đặc sản vùng Kinh Bắc xưa

Những chiếc bánh đa làng Dĩnh Kế (Bắc Giang) to, vàng ruộm, phủ vừng thơm lừng, vị bùi bùi, là món quà quê được nhiều người ưa thích.

xem tiếp

Ba bộ bảo trợ lễ hội đồ uống Việt Nam 2009

Lễ hội đồ uống Việt Nam 2009 sẽ được tổ chức từ 25 đến 27/9 dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

xem tiếp

Ẩm thực Việt qua bàn tay một người Ấn Độ

Ẩm thực Việt qua bàn tay một người Ấn Độ

Đầu bếp Ashish Deva chia sẻ anh rất thích "vui đùa" với các món ăn, từ đó thử nghiệm, kết hợp nấu bằng kinh nghiệm và trái tim của mình.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.