Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Chè kho ngày Tết

Chè kho ngày Tết

Trong những ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh bánh chưng, dưa hành, giò, chả... nhiều gia đình Việt Nam thường làm món chè kho đãi khách.

xem tiếp

Bánh canh cá thu Phú Quốc

Bánh canh cá thu Phú Quốc

Bánh canh cá thu - món ăn dân dã mà đầy hương vị biển khơi có vị ngọt của cá thu tươi, cá thu rán đặc biệt hấp dẫn thực khách.

xem tiếp

Cặp đôi xôi vò-cơm rượu

Cặp đôi xôi vò-cơm rượu

Như một bài hát có bè trầm, bè bổng, xôi vò-cơm rượu là hai món có phần đối nghịch, tưởng như hai món ăn chỏi nhau, vậy mà ngon!

xem tiếp

Món ngon Tây Bắc: Cá suối nướng người Thái

Món ngon Tây Bắc: Cá suối nướng người Thái

Trong các lễ hội của dân tộc Thái như lễ hội Nàng Han, Cúng lúa mới, Then Kin Pang... không thể thiếu món cá suối nướng.

xem tiếp

Món phở chua độc đáo của người Lạng Sơn

Món phở chua độc đáo của người Lạng Sơn

Phở chua là món ăn khai vị hấp dẫn ở những nhà hàng, đám cưới - hỏi của người dân xứ Lạng và là món khoái khẩu của thực khách.

xem tiếp

Gói 1.000 đòn bánh tại lễ hội bánh tét Nha Trang

Gói 1.000 đòn bánh tại lễ hội bánh tét Nha Trang

Lễ hội bánh tét do Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nha Trang chiều 15/2 với 1.000 đòn bánh tét.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.