Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Món phở chua độc đáo của người Lạng Sơn

Món phở chua độc đáo của người Lạng Sơn

Phở chua là món ăn khai vị hấp dẫn ở những nhà hàng, đám cưới - hỏi của người dân xứ Lạng và là món khoái khẩu của thực khách.

xem tiếp

Gói 1.000 đòn bánh tại lễ hội bánh tét Nha Trang

Gói 1.000 đòn bánh tại lễ hội bánh tét Nha Trang

Lễ hội bánh tét do Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nha Trang chiều 15/2 với 1.000 đòn bánh tét.

xem tiếp

Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam - Tinh tế và hấp dẫn

Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam - Tinh tế và hấp dẫn

Các món ăn Việt là tổng hòa của nhiều chất, cân bằng hàn nhiệt, và làm hài lòng cả 5 giác quan của người ăn, kể cả mắt, mũi và tai.

xem tiếp

Ẩm thực - "kênh" thu hút các du khách quốc tế

Ẩm thực - "kênh" thu hút các du khách quốc tế

Nhiều món ăn Việt được đánh giá ngon nhất thế giới nhưng các tour du lịch lại chẳng bao giờ đả động đến những địa điểm ẩm thực.

xem tiếp

Ốc treo giàn bếp - món ăn đặc sản ở Đồng Tháp

Ốc treo giàn bếp - món ăn đặc sản ở Đồng Tháp

Ở Đồng Tháp, chỉ dân “ghiền” hoặc sành điệu mới bắt ốc để dành bằng cách treo trên giàn bếp chờ đến những ngày Tết sẽ thưởng thức.

xem tiếp

Thịt dê núi đá - món ăn đặc sản của cố đô Hoa Lư

Thịt dê núi đá - món ăn đặc sản của cố đô Hoa Lư

Không chỉ nhiều danh lam, thắng cảnh, Ninh Bình còn nổi tiếng với món thịt dê núi đá-món ăn có hương vị không thể lẫn với ở nơi nào.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.