Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Có một người ngoại quốc đến Hà Nội làm việc cho nhà hàng bếp Âu đã mê luôn ẩm thực Hà Nội và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Bún Bung - Món ăn rất quen thuộc ở đất Hà Thành

Bún bung hiện lên như một món ăn đặc biệt của đất Hà Nội 36 phố phường - một thứ ẩm thực giản dị mà hấp dẫn nhiều người thưởng thức.

xem tiếp

Bánh trung thu - Hương vị Tết Đoàn Viên

Bánh trung thu - Hương vị Tết Đoàn Viên

Bánh Trung Thu là món ăn, món quà hay lớn hơn là giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu, hay còn gọi là Tết Đoàn Viên.

xem tiếp

Ẩm thực xứ Huế - sự hấp dẫn khó cưỡng với du khách

Ẩm thực xứ Huế - sự hấp dẫn khó cưỡng với du khách

Ẩm thực Huế, từ món ăn dân dã cho đến những món ăn cung đình đều tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các du khách đến với cố đô.

xem tiếp

15 món ăn của Việt Nam được đề cử kỷ lục châu Á

15 món ăn của Việt Nam được đề cử kỷ lục châu Á

Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa chính thức đề cử đợt một 15 món ăn nổi tiếng đầu tiên, chỉ có ở Việt Nam, đến Tổ chức kỷ lục châu Á.

xem tiếp

Liên hoan Ẩm thực tỉnh và thành phố ven biển lần 1

Liên hoan Ẩm thực tỉnh và thành phố ven biển lần 1

Liên hoan Ẩm thực tỉnh, thành phố ven biển lần thứ nhất, sẽ diễn ra từ ngày 11-15/4, tại Vũng Tàu, với chủ đề “Đậm đà hương vị biển.”

xem tiếp

Những món ăn đặc sắc của các dân tộc tỉnh Kon Tum

Những món ăn đặc sắc của các dân tộc tỉnh Kon Tum

Ngày 18/3, tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, người dân và du khách được thưởng thức những món ăn đặc sắc của các dân tộc Kon Tum.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.