Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Ngô luộc sông Hồng sẽ là đặc sản ẩm thực Hà thành

Với vị bở thơm và ngòn ngọt, ngô luộc được trồng ở bãi giữa sông Hồng sẽ dần trở thành món ăn đặc biệt của mảnh đất Hà thành.

xem tiếp

Người Hà Nội có rất nhiều biến tấu với trái sấu

xem tiếp

Nước trà là mang đậm nét truyền thống của Hà Nội

Một ly trà nho nhỏ vào buổi sáng, sau khi thưởng thức bát phở bụi, đôi khi còn là thói quen không thể bỏ của những con người Hà Nội.

xem tiếp

Bún ốc Tây Hồ - món ăn đặc trưng, dân dã ở Hà Nội

Món bún ốc ở phủ Tây Hồ, Hà Nội là món ăn rất dân dã, rất đặc trưng và đặc biệt là rất ngon của những người xa quê khi nhớ về Hà Nội.

xem tiếp

Mía ướp hương bưởi làm phong phú ẩm thực Hà Nội

Người Hà Nội như muốn lưu giữ những hương vị của thiên nhiên, đất trời. Vì thế, mía ướp hương bưởi làm phong phú trong ẩm thực ở đây.

xem tiếp

Bún Bung - Món ăn rất quen thuộc ở đất Hà Thành

Bún bung hiện lên như một món ăn đặc biệt của đất Hà Nội 36 phố phường - một thứ ẩm thực giản dị mà hấp dẫn nhiều người thưởng thức.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.