Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Khai mạc lễ hội ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam

Khai mạc lễ hội ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam

Chiều 6/7, tại khu du lịch sinh thái Thuận Thảo, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Lễ hội ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam đã được khai mạc.

xem tiếp

Giao lưu “Ẩm thực thời kháng chiến” tại TP.HCM

Giao lưu “Ẩm thực thời kháng chiến” tại TP.HCM

Buổi giao lưu nhằm tìm hiểu kỹ năng chuẩn bị các món ăn phù hợp với điều kiện sống và chiến đấu của người Việt trong kháng chiến.

xem tiếp

Chôm chôm lên ngôi tại Ngày hội cây trái Nam Bộ

Chôm chôm lên ngôi tại Ngày hội cây trái Nam Bộ

Ngày hội cây trái ngon, an toàn vùng Nam Bộ lần thứ XI năm 2011, diễn ra tại Bến Tre, đã bế mạc bằng sự lên ngôi của chôm chôm.

xem tiếp

Dưa bồn bồn - món ăn đặc sản vùng đất Cà Mau

Dưa bồn bồn - món ăn đặc sản vùng đất Cà Mau

Dưa bồn bồn đã trở thành đặc sản đặc biệt của vùng đất Cà Mau, người ta có thể làm quà tặng người thân tận Hà Nội, Lạng Sơn.

xem tiếp

Khai mạc Lễ hội Trái cây Nam bộ 2011 tại TP.HCM

Khai mạc Lễ hội Trái cây Nam bộ 2011 tại TP.HCM

Ngày 1/6, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, TP. Hồ Chí Minh, Lễ hội Trái cây Nam bộ - năm 2011 đã khai mạc với nhiều hoạt động độc đáo.

xem tiếp

Tôm nõn Cửa Lò - món quà thiên nhiên miền Trung

Tôm nõn Cửa Lò - món quà thiên nhiên miền Trung

Nghề làm tôm nõn ở Cửa Lò đang mang lại thu nhập khá cho người dân và còn trở thành làng nghề thu hút khách du lịch đến tham quan.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.