Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Những món ăn đặc sắc của các dân tộc tỉnh Kon Tum

Những món ăn đặc sắc của các dân tộc tỉnh Kon Tum

Ngày 18/3, tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, người dân và du khách được thưởng thức những món ăn đặc sắc của các dân tộc Kon Tum.

xem tiếp

Sài Gòn-Nam Bộ: Xứ sở vàng của ẩm thực Việt Nam

Sài Gòn-Nam Bộ: Xứ sở vàng của ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Sài Gòn hội tụ các món ngon từ nhiều vùng khác nhau trên dải đất chữ S hay nhiều nước khác nữa, nhưng vẫn giữ được nét riêng.

xem tiếp

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

xem tiếp

Nhộn nhịp "Làng bánh chưng" Hùng Lô ngày giáp Tết

Nhộn nhịp "Làng bánh chưng" Hùng Lô ngày giáp Tết

Các hộ làm bánh chưng Hùng Lô đang “dốc lực” để chuẩn bị bánh phục vụ cho tết cổ truyền đang đến thật gần.

xem tiếp

Bánh tét Trà Cuôn - món ăn đặc sản ở Trà Vinh

Bánh tét Trà Cuôn - món ăn đặc sản ở Trà Vinh

Bánh tét Trà Cuôn, từ món ăn dân dã hiện đã trở thành đặc sản khá nổi tiếng ở Trà Vinh, được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến.

xem tiếp

Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” tại TP.HCM

Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” tại TP.HCM

Liên hoan thu hút 150 gian hàng của 80 đơn vị, nhà hàng, khách sạn, đại diện cho nền ẩm thực của các quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.