05/09/2017 | 19:25:00

Công chiếu 9 bộ phim trong Liên hoan phim Đức tại Việt Nam

Cảnh trong phim '24 Weeks.' (Nguồn: Variety.com)

"24 weeks" (24 tuần) - bộ phim gây tiếng vang ở Đức sẽ được chiếu khai màn cho Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ tám năm 2017 vào tối 6/9 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội.

Tại buổi họp báo ngày 5/9, ông Wilfried Eckstein - Viện trưởng Viện Goethe tại Hà Nội, đơn vị thuộc Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, cho biết Liên hoan phim Đức lần thứ tám năm 2017 sẽ mang tới khán giả Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh một chương trình chiếu phim đa dạng với các đề tài tâm lý, gia đình, hài...

Năm nay cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức bán vé (giá 20.000 đồng/vé) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo cho khán giả có thói quen đầu tư cho văn hóa cũng như có trách nhiệm với tấm vé của mình.

Ông Wilfried Eckstein tin tưởng với nhu cầu xem phim cao của khán giả tại hai thành phố này, phim Đức sẽ nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Đặc biệt, trong 9 phim của Liên hoan năm nay, có hai bộ phim hài là "Tschick" và "Familie Lotzmann."

Viện trưởng Viện Goethe cho rằng người Đức từ xưa đến nay vẫn bị ấn tượng là có phần nghiêm túc, lạnh lùng nên những bộ phim hài này sẽ cho khán giả thấy người Đức cũng có khiếu hài hước.

"Những bộ phim này không vẽ lên một thế giới hoàn hảo hay một nước Đức lý tưởng mà chúng đặt ra câu hỏi và đi tìm lời giải đáp. Điện ảnh trao cho ta thông tin và lay động ta. Thế giới điện ảnh với những hình ảnh, câu chuyện lôi cuốn ta, đưa ta vào một cuộc hành trình phiêu lưu. Liệu những gì bạn thấy có phải điển hình của nước Đức hay không thì bản thân các bạn mới là người đánh giá chính xác nhất. Có lẽ đây đó sẽ có những trải nghiệm tương đồng với những quan sát và suy ngẫm của bạn," ông Wilfried Eckstein chia sẻ.

Đến giao lưu tại họp báo, nữ đạo diễn của bộ phim "24 Weeks" Anne Zohra Berrached bày tỏ niềm vui khi được mời tới Việt Nam giới thiệu bộ phim đến nay đã mang lại cho cô 16 giải thưởng, bao gồm ba giải "Đạo diễn xuất sắc nhất."

Bộ phim này từng tranh giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin 2016, giành giải Bạc tại Liên hoan phim Đức 2017 và giải Bạc tại German Film Awards 2017.

Đến Việt Nam không chỉ với vai trò đạo diễn, Anne Zohra Berrached còn là diễn viên chính của phim "Millennials" (Thế hệ Y) cũng chiếu trong dịp này.

Cô Anne Zohra Berrached bày tỏ hy vọng thông qua các bộ phim được trình chiếu, khán giả Việt Nam sẽ biết nhiều hơn về đất nước và con người nước Đức./.

Phạm Thuận (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark