08/09/2018 | 14:10:00

Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật biểu diễn trong nhạc hội tại Hà Nội

Nhạc hội Việt-Nhật là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018). (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Ryotaro Sugi - Đại sứ đặc biệt Việt Nam-Nhật Bản, Nhật Bản-Việt Nam sẽ trình diễn trực tiếp trong Nhạc hội Việt-Nhật.

Chương trình sẽ diễn ra tối 9/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) và được phát sóng vào lúc 20 giờ 10 ngày 15/9 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Đại sứ Ryotaro Sugi là nghệ sỹ nổi tiếng của Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như hội họa, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu…

Cùng với Đại sứ Ryotaro Sugi, nhiều nghệ sỹ hàng đầu Nhật Bản cũng tham dự chương trình lần này: nghệ sỹ Pikotaro, nghệ sỹ Godai Natsuko...

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, dàn nhạc Maius Philharmonic và vũ đoàn Sine…

Các nghệ sỹ sẽ cùng hòa giọng những ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và những sáng tác thể hiện sự ảnh hưởng từ văn hóa, âm nhạc Nhật Bản đến Việt Nam (Doreamon No Uta…).

Ông Ryotaro Sugi, Đại sứ đặc biệt Việt Nam-Nhật Bản, Nhật Bản-Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

“Nhạc hội Việt-Nhật diễn ra giữa mùa Thu - mùa có ý nghĩa đặc biệt với cả hai quốc gia. Với dân tộc Việt Nam, mùa Thu gắn với nhiều mốc son lịch sử đầy tự hào và kiêu hãnh. Với người dân Nhật Bản, mùa Thu là mùa của lễ hội, của sự gặt hái những thành quả, mùa của những niềm vui và yêu thương. Đặc biệt, mùa Thu còn ghi dấu cho tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản khi hai quốc gia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 9/1973,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Nhạc hội Việt-Nhật là sự kiện trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018)./.

An Ngọc (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark