11/08/2022
|
11:05:49
Dịp lễ Vu Lan: Điểm mặt 5 quán chay ngon có tiếng tại Hà thành
|
Nhà hàng chay Ưu Đàm. (Ảnh nguồn: Facebook Ưu Đàm Chay) |
Ngày nay, việc ăn chay trong ngày mồng Một và ngày Rằm ngày càng trở
nên phổ biến với người Việt. Cũng vì vậy mà hàng loạt các hàng quán món
chay xuất hiện, từ nhà hàng cao cấp đến quán nhỏ bình dân, từ buffet chay cho đến cơm chay gia đình...
Nhân dịp lễ Vu Lan, Báo Điện tử VietnamPlus tổng hợp 5 quán chay có
tiếng ở Hà Nội được nhiều người ưa thích để độc giả tham khảo:
Nhà hàng chay Ưu Đàm
Địa chỉ: 34 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 9h30-22h mỗi ngày.
Giá: 200.000-300.000 đồng/người.
Nói đến những quán chay Hà Nội thì Ưu Đàm là một trong những quán ở top đầu.
Nhà hàng chay có 3 tầng tượng trưng cho Quá khứ, Hiện tại và Tương
lai. Đặc biệt, thực khách đến đây ấn tượng ngay bởi không gian rộng rãi
cùng nhiều bức tượng phù điêu Phật Muôn Diện. Bên cạnh đó, mỗi góc nội
thất của công trình đều được thiết kế tỉ mỉ qua cách lựa chọn từng cái
khăn, đôi đũa, chiếc bát.
Ưu Đàm nổi tiếng với các loại thực phẩm tươi ngon, chủ yếu đến từ tự
nhiên như đậu phụ, rau, củ, quả, các loại nấm... Tuy nhiên, các món chay
ở đây được chế biến đa dạng, mang đến cho thực khách cảm giác mới lạ,
không bị nhàm chán.
Nhà hàng Sadhu Vegetarian
Địa chỉ: Số 87 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 10h30-22h00 mỗi ngày.
Giá buffet: Khoảng 300.000/người.
Quán chay Sadhu khá nổi bật với phong cách thiết kế đầy tính nghệ
thuật. Khách đến ăn sẽ được trải nghiệm một không gian cởi mở không hề
cầu kỳ lại vô cùng sang trọng, mang nét tinh thần của Phật Giáo. Ở Sadhu
có trang trí bằng các tượng phật lớn nhỏ, tạo cảm giác thanh tịnh, bình
an, vỗ về...
Menu đồ ăn rất phong phú, phục vụ theo dạng buffet với tầm 50-70 món
với phong cách khá “sang chảnh.” Ngoài ra, các loại nước chấm tại đây
được nhận xét là vừa vặn, rõ vị của từng loại, đa dạng phong phú. Đồ
uống của nhà hàng ngon và mới lạ. Các món ăn nổi bật ở đây đều đơn giản
nhưng độc đáo như: Soup cốm, cơm rang hồng đào, set bánh thành nội,
salad hoa quả, xôi nấm rong biển, salad bơ, canh chua…
Buffet chay Hương Thiền
Địa chỉ: 261 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Giờ mở cửa: Sáng: từ 11h-14h; tối từ 18h-21h mỗi ngày.
Giá buffet: 129.000 đồng/người.
Không gian của nhà hàng Hương Thiền khá rộng rãi, kết hợp cùng cây
xanh và âm thanh nhạc Phật, nhạc thiền tạo cho thực khách đến ăn cảm
giác nhẹ nhàng, thanh tịnh.
Về mặt đồ ăn, nhà hàng phục vụ gần 70 món chay đủ loại từ món Âu đến
món Việt rất đa dạng, phong phú. Tuy các món ăn không quá bắt mắt nhưng
đồ ăn cũng sạch sẽ, tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích.
Nhà hàng cơm chay Nàng Tấm
Địa chỉ: 79A đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 9h-21h mỗi ngày.
Giá: 100.000-300.000 đồng/người.
Nhà hàng cơm chay Nàng Tấm là cơ sở bán đồ chay tồn tại hơn 20 năm và là một trong những nhà hàng chay đầu tiên tại Hà Nội.
Về thiết kế, quán có không gian khá rộng rãi, bài trí đơn giản nhưng
vẫn tạo được cảm giác ấm cúng và yên bình. Nhân viên phục vụ tại đây
cũng khá nhiệt tình, chu đáo.
Thực đơn các món chay tại Nàng Tấm vô cùng đa dạng với hơn 100 món đủ
các loại từ món chính, đến món tráng miệng, món khai vị, đồ uống… cùng
hương vị thơm ngon, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe đã khiến cho nhiều người
tin dùng và thường xuyên đến đây.
Buffet chay Veggie Castle
Địa chỉ: Số 7 phố Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Giờ mở cửa: Sáng 11h-14h, tối 18h-21h30.
Giá buffet: 70.000 đồng/người.
Khác với những quán trong danh sách kể trên, quán buffet chay này có
giá khá rẻ nhưng vẫn nổi tiếng và được nhiều thực khách Hà Nội và người
nước ngoài biết đến.
Quầy thức ăn đặt ở tầng 1, số lượng không nhiều như các hàng quán
chay khác, chỉ từ 8-10 món nhưng hương vị được thực khách đánh giá tốt,
thuần chay,
không phải đồ giả thịt cá, menu thay đổi theo ngày, có nhiều món đặc
sắc như khoai tây mật mía, nấm xào lá chanh, cơm cuộn gạo lứt… ngoài
thức ăn thông thường quán còn có chè và trà đá miễn phí.
Bên cạnh đồ ăn ngon thì không gian quán cũng ghi điểm với thực khách
bởi lối trang trí theo kiểu cổ điển, đậm chất du mục. Thực khách đến đây
vào mùng Một, ngày Rằm nên đến sớm để tránh bị đông người, hết chỗ
ngồi./.
Minh Hiếu (Vietnam+)