01/05/2022 | 14:43:00

Hà Nội: Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: Bích Diệp/TTXVN)

Từ chiều ngày 30/4, nhiều người dân đã tập trung tại khu vực quanh Thành cổ Sơn Tây, thăm quan, trải nghiệm một số hoạt động văn hóa để chờ đợi buổi lễ khai mạc năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và tuyến phố đi bộ trong buổi tối cùng ngày.

Đúng 20 giờ, buổi lễ khai mạc trang trọng diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ sôi động, mãn nhãn, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Ông Trần Anh Tuấn – Bí thư Thị ủy Sơn Tây khẳng định: Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây đóng một vai trò quan trọng tạo ra một không gian văn hóa cộng đồng xung quanh tòa thành 200 năm tuổi, thu hút khách du lịch và nhân dân địa phương trở về Sơn Tây mỗi dịp cuối tuần. Từ đó, thúc đẩy các loại hình kinh tế dịch vụ và bảo tồn phát huy văn hóa xứ Đoài.

Trong khuôn viên Phố đi bộ, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đa dạng theo chủ đề được tổ chức. Khu vực gian hàng trò chơi, đồ lưu niệm, ẩm thực xứ Đoài thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân.

Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây là điểm nhấn chính trong năm Du lịch Sơn Tây-xứ Đoài. Tuyến phố có tổng chiều dài 820m, phạm vi hoạt động gồm phố Phó Đức Chính-Phan Chu Trinh-Nguyễn Thái Học thị xã Sơn Tây, thời gian kéo dài từ 19 giờ thứ Bảy đến 12 giờ Chủ Nhật hàng tuần.

Là tuyến phố đi bộ thứ tư của thành phố Hà Nội, Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây được kỳ vọng sẽ phát huy lợi thế của di tích này đồng thời tạo ra một không gian mang tính cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và các du khách tham quan. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội thúc đẩy phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội./.

(Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark