10/08/2017 | 18:56:00

Hà Nội hoãn triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn đến dịp 10/10

(Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Việc triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn hay còn gọi không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực Hồ Tây (Hà Nội) sẽ được hoãn đến ngày 10/10 nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô, thay vì tổ chức từ ngày 19/8 như dự kiến.

Theo Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ (Hà Nội), công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thiện, song với khối lượng công việc nhiều, việc lùi thời gian khai trương sẽ đảm bảo việc chuẩn bị được tốt hơn.

Một mặt, một số người dân chưa đồng thuận với phương án triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn, do vậy quận Tây Hồ tiếp tục tuyên truyền, vận động và tháo gỡ những khó khăn, xây dựng kế hoạch phù hợp với cuộc sống người dân.

Phố Trịnh Công Sơn có khoảng 300 hộ dân sinh sống. Chủ trương xây dựng không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực này nhận được sự ủng hộ của đa phần người dân.

Tuy nhiên, với phương thức triển khai phố đi bộ, dựng các kiốt cố định đã vấp phải sự không đồng tình của một số người dân với lý do cho rằng gian hàng cố định như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian chung, không còn vỉa hè đi bộ quanh hồ.

Theo các hộ dân, quận chỉ nên xây dựng những gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ, sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ cuối tuần.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực ​Hồ Tây được tổ chức tại phố Trịnh Công Sơn, vườn hoa, hai hồ nước tiếp giáp phố Trịnh Công Sơn và đường rặng nhãn theo hình thức tuyến phố đi bộ với điểm nhấn là các hoạt động nghệ thuật và ẩm thực.

Thời gian hoạt động tổ chức vào các ngày ​thứ Sáu, ​thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Các kiốt lắp dựng tại đây sẽ là nơi giới thiệu các mặt hàng mỹ nghệ, quà tặng, các dịch vụ ẩm thực…/.

Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark