19/04/2021
|
17:20:23
Khám phá quán mì gà tần nấu trong lon bia đặc biệt tại Thủ đô
-
Nằm ngay trong khu chợ nhỏ gần khu dân cư và
trường học, quán mì gà tần số 31 ngõ 115 An Dương của vợ chồng anh
Thanh, chị Thuỷ trở thành quán quen của nhiều thực khách bởi giá cả hợp
lý và chất lượng thơm ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Mì gà tần thuốc bắc là món ăn rất hút thực
khách Hà Nội, nhất là mỗi khi thời tiết mát mẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Nhiều thực khách Thủ đô truyền tai nhau về
một quán gà tần trong lon nằm tại con ngõ nhỏ tại phố An Dương. Quán vỉa
hè nhưng lại rất được lòng những vị khách sành ăn. (Ảnh: Minh
Sơn/Vietnam+)
-
Điểm độc đáo nhất của quán ăn này chính là
việc món ăn được nấu trong những lon bia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Những chiếc lon được chủ quán thu mua từ các
quán bia với giá 300 đồng/chiếc, mang về rửa sạch sẽ, phơi khô. (Ảnh:
Minh Sơn/Vietnam+)
-
Chủ quán là chị Phạm Thị Thủy và anh Trịnh Kế
Thanh. Hai vợ chồng anh chị đã có hơn 12 năm bán mì gà tần. (Ảnh: Minh
Sơn/Vietnam+)
-
Một tô mì bao gồm một chiếc đùi gà hầm, một
chút ngải cứu, kì tử, ý dĩ, hạt sen và một vắt mì có giá 25 ngàn đồng.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Mì được chần qua nước hầm gà cho ngọt sau đó
bỏ vào bát, lúc này những chiếc đùi gà đựng trong lon sẽ được lấy ra,
chan nước dùng nghi ngút khói. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Tô mì được trình bày đơn giản, màu vàng của
mì, màu xanh của rau ngải cứu, màu nâu của miếng thịt đùi và chút đỏ của
gia vị hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Nước dùng đậm đà vừa khéo đưa đẩy với vị ngăm
ngăm của lá ngải cứu hấp dẫn rất nhiều thực khách tìm đến mặc dù đường
vào quán hơi khó tìm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Anh Thanh cho biết, mỗi ngày vợ chồng anh có
thể bán tới gần 1 ngàn suất mì gà tần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Dù chưa phải đến giờ tan tầm nhưng quán ăn
vỉa hè nhỏ của anh chị lúc nào cũng đông nghịt khách. (Ảnh: Minh
Sơn/Vietnam+)
-
Mì gà tần thường khá kén người ăn bởi không
phải ai cũng thích mùi vị thuốc bắc, nhưng với những ai đã thích thì
chắc chắn sẽ nghiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Rất nhiều người đã trở thành khách quen tại
quán vì món mì gà tần thơm ngon cùng thái độ hiếu khách của ông bà chủ.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Một bát mì 25 ngàn đồng với cái đùi gà to,
ninh mềm ngọt thịt hầm kĩ với ngải cứu đăng đắng và thơm lừng vị thuốc
bắc hấp dẫn vị giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Bát mì gà tần với mức giá vô cùng hợp lý dễ
thương khiến ai cũng muốn thử một lần cho biết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
-
Nhiều thực khách cho biết quán ăn có giá
thành rẻ, hương vị vừa miệng nên thường xuyên lựa chọn. Thực khách đến
đây chủ yếu là sinh viên, người lao động phổ thông. (Ảnh: Minh
Sơn/Vietnam+)
-
Chủ quán cho biết, mỗi ngày đều phải thức dậy
từ 4 giờ sáng để làm gà tần. Quán mở bán từ 6 giờ tới tối. Vào những
hôm mát trời, có khi chỉ cuối giờ chiều quán đã hết hàng. (Ảnh: Minh
Sơn/Vietnam+)
-
Sau khi thưởng thức, chắc chắn hương vị của
món ăn này sẽ làm hài lòng cả những chiếc dạ dày khó tính nhất. (Ảnh:
Minh Sơn/Vietnam+)
Minh Sơn (Vietnam+)