29/10/2019 | 18:42:00

‘Một thành phố khác’: Hà Nội chuyển động nhìn từ không gian quen thuộc

Một trong những tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Pháp Joseph Gobin. (Ảnh: BTC)

Triển lãm “Một thành phố khác” của nhiếp ảnh gia Joseph Gobin (Pháp) và nghệ sỹ thị giác Nguyễn Phương (Việt Nam) sẽ diễn ra từ ngày 7/11-30/12 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).

Những tác phẩm được giới thiệu tại đây sẽ đưa tới cho người xem hình ảnh một Hà Nội vừa quen vừa lạ, vừa cởi mở lại vừa ẩn chứa nỗi niềm riêng tư của từng nghệ sỹ.

Joseph Gobin đã chụp lại một không gian sinh hoạt đặc biệt của người Hà Nội - khung cảnh quán nước trên các hè phố.

Thay vì khắc họa chúng bằng sự hoài cổ, nhiếp ảnh gia Pháp miêu tả không gian trà đá trong trạng thái đồng hành với sự chuyển mình, vận động liên tục của cuộc sống. Sự vá víu và có phần “lộn xộn” trong cách bày biện tạo nên một không gian vừa mang tính chất công cộng vừa mang vẻ riêng tư giữa lòng đô thị.

Bên cạnh đó, nghệ sỹ Nguyễn Phương lại tập trung khai thác, thể hiện nỗi cô đơn, lạc lõng của con người giữa đô thị hiện đại.

“Tuy kể hai câu chuyện đối lập nhưng Joseph Gobin và Nguyễn Phương đều lựa chọn không gian Hà Nội làm bối cảnh chính. Cả hai nghệ sỹ đều có những thử nghiệm mới để tạo ra hiệu ứng thị giác cho từng bức ảnh,” đại diện ban tổ chức cho biết./.

An Ngọc (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark