08/05/2013
|
15:55:00
Trải nghiệm thú vị cùng với Lễ hội Ẩm thực châu Âu
|
Các đầu bếp chế biến món ăn tại Lễ hội Ẩm thực châu Âu 2012. |
Lễ hội Ẩm thực châu Âu lần thứ 8 sẽ tạo ra sự đa
dạng trong ẩm thực và sẽ mang đến những sản phẩm đã được đăng ký chỉ dẫn
địa lý châu Âu để cùng công chúng cảm nhận những nét đẹp của văn hóa ẩm
thực châu Âu.
Đó là khẳng định của Tham tán công sứ, Trưởng bộ phận thương mại và kinh
tế, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Jean Jacques Bouflet
trong cuộc họp giới thiệu về Lễ hội Ẩm thực châu Âu lần thứ 8 sẽ diễn ra
từ 12 giờ đến 21 giờ 30 ngày 18/5, tại sân vườn Thư viện Quốc gia, 31
Tràng Thi, Hà Nội.
Theo đó, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm hương vị
ẩm thực đa dạng và độc đáo của châu Âu như cơm thập cẩm Paella, bò
Zurichoise với Spatzle, Lasagna kiểu Italy, Spaghetti Bolognese và các
loại bánh mì baguettes, pizza thổng hợp... do đầu bếp đến từ các nhà
hàng, khách sạn 5 sao cao cấp tại Hà Nội thể hiện.
Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam ông Preben Hjortlund cho
biết thêm, sẽ có những món ăn hấp dẫn do đích thân bếp trưởng của
Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Sofitel Plaza Hà Nội, Intercontinental
Westlake Hà Nội, Hà Nội De L’opera, Melia Hà Nội, Movenpick Hà Nội...
chế biến giới thiệu đến công chúng.
Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, Lễ hội còn có trình diễn ca nhạc, cơ hội
bốc thăm trúng thưởng hai vé khứ hồi đi châu Âu, hai vé đi nội địa cũng
như mang đến nhiều thú vị cho trẻ em với khu vui chơi riêng cùng quà
tặng từ hãng kẹo Perfetti Van Leller...
“Lễ hội Ẩm thực châu Âu từ lâu đã trở thành truyền thống của Eurocham
hưởng ứng tinh thần kỷ niệm Ngày
châu Âu tại Việt Nam đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ
giữa châu Âu và Việt Nam. Nhân dịp này, Phòng Thương mại châu Âu tại
Việt Nam cũng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, hứa hẹn mang một lễ hội thú
vị tới những thành viên của Eurocham, cộng đồng quốc tế và dân cư sinh
sống và làm việc tại Thủ đô,” ông Preben Hjortlund nói./.
Xuân Mai - Phương Mai (Vietnam+)