17/03/2012 | 17:49:00

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 17/3, ông Ngô Minh Chính, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho tỉnh này tổ chức “Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I - Bình Thuận 2012.”

Đoàn khảo sát gồm các đơn vị chức năng: Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cũng đã xác định địa điểm chính thức diễn ra sự kiện này.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế dự kiến sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 26/4 đến 1/5. Không gian trình diễn chính của lễ hội là bầu trời thành phố Phan Thiết và tại xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình) ở độ cao từ 150m đến 500m.

Lễ hội sẽ có sự tham gia từ 20-30 quả khinh khí cầu cấp 7 (cao khoảng 20-25m, đường kính 16-18m); số phi công điều khiển khoảng 50 người đến từ các quốc gia như Indonesia, Nhật Bản, Đức, Pháp, Bỉ…

Vào ban ngày, lễ hội khinh khí cầu sẽ tạo ra không gian bay mở rộng, nhưng vẫn đảm bảo vừa tầm quan sát của người xem. Buổi tối, các đội bay tiếp tục trình diễn hiệu ứng đèn lồng.

Đây là lần đầu tiên lễ hội khinh khí cầu quốc tế được tổ chức tại Việt Nam và Bình Thuận được đứng ra tổ chức sự kiện này.

Chi phí liên quan đến việc tổ chức lễ hội này sẽ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Chiến Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh) bảo đảm 100%, ngân sách Nhà nước không hỗ trợ.

Theo đơn vị tổ chức, nếu lễ hội diễn ra thành công sẽ tiến tới xây dựng một Festival khinh khí cầu quốc tế định kỳ diễn ra hằng năm tại thành phố du lịch Phan Thiết, Bình Thuận./.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Bản để in Lưu vào bookmark