28/08/2019
|
16:44:00
Vietnam Airlines phục vụ bánh mỳ Việt Nam trên đường bay nội địa
|
Bánh mỳ Việt Nam sẽ được Vietnam Airlines phục vụ cho hành khách hạng Phổ thông trên đường bay nội địa ngắn từ ngày 1/9. (Ảnh: CTV/Vietnam+) |
Bắt đầu từ tháng Chín tới, hành khách trên các chuyến bay nội địa của
Vietnam Airlines sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh mỳ Việt Nam trong
suất ăn nhẹ.
Cụ thể, từ ngày 1/9, bánh mỳ Việt Nam sẽ được phục vụ cho hành khách
hạng Phổ thông trong khung giờ bữa sáng, trưa và tối trên các đường bay
nội địa ngắn giữa Hà Nội-Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Tuy
Hoà, Pleiku; giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Thanh Hóa, Vinh.
Trước đó, Vietnam Airlines đã giới thiệu món bánh mỳ Việt Nam tới
hành khách hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt vào tất cả khung giờ
trên các chuyến bay nội địa ngắn và vào bữa giữa buổi trên các chuyến
bay nội địa dài hơn 2 tiếng.
Lấy cảm hứng từ ẩm thực đường phố, bánh mỳ Việt Nam là nét chấm phá
mới cho thực đơn trên không của Vietnam Airlines với các loại nhân hấp
dẫn như bò nướng, gà quay ngũ vị, heo xá xíu…, mang đến cho thực khách
cảm giác vừa thân thuộc, vừa mới lạ khi thưởng thức trên độ cao 10.000m.
Món ăn hứa hẹn đáp ứng khẩu vị không chỉ của người Việt mà còn cả
những du khách nước ngoài yêu thích chiếc bánh “sandwich Việt Nam” - một
trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí
Lonely Planet.
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Việc cải tiến bữa ăn nhẹ là nỗ lực của Vietnam Airlines
trong việc lắng nghe ý kiến khách hàng và hoàn thiện dịch vụ ngay từ
những điều nhỏ nhất nhằm nâng tầm chất lượng 4 sao, tiến đến tiêu chuẩn 5
sao sau năm 2020. Với vị thế là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam
Airlines cũng coi ẩm thực trên không là một con đường thú vị giúp kết
nối văn hóa Việt Nam với du khách, đặc biệt là du khách quốc tế.”
Ngoài bánh mỳ Việt Nam, hành khách còn có thêm lựa chọn đa dạng khác
với các món bánh nóng như bánh pateso, bánh nhân thịt gà sốt nấm, bánh
nhân thịt bò bằm… Hãng sẽ phục vụ luân phiên bánh mỳ Việt Nam và bánh
nóng, thay đổi theo chu kỳ 2 lần mỗi tháng để hành khách được đổi mới
khẩu vị liên tục.
Trong những bữa chính trên các chặng bay nội địa dài từ 2 tiếng trở
lên, hành khách Thương gia và Phổ thông đặc biệt vẫn được phục vụ suất
ăn nóng cao cấp cùng với món tráng miệng là hoa quả tươi hoặc bánh ngọt.
Hành khách
hạng Phổ thông vẫn được thưởng thức suất ăn nóng hấp dẫn gồm cơm hoặc
mỳ kèm món tráng miệng đối với bữa trưa, tối và bánh nóng đối với bữa
sáng./.
Việt Hùng (Vietnam+)