18/11/2016 | 21:44:00

Hà Nội: Vinh danh các nhà giáo ưu tú tại Đại sứ quán Pháp

Các nhà tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho cộng đồng Pháp ngữ nhận quà và hoa của Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tối ngày 18/11, Đại sứ quán Pháp đã tổ chức ngày hội nhằm vinh danh các giáo viên giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam.

Đây là những giáo viên đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở của Hà Nội và Hải Phòng. Họ đã tạo nên một cộng đồng không nhỏ góp phần truyền bá tiếng Pháp, văn hoá Pháp thông qua việc giảng dạy cho các em học sinh.

Chính vì vậy, đây là một ngày lễ hết sức ý nghĩa đối với cộng đồng Pháp ngữ nói chung và các giáo viên dạy tiếng Pháp nói riêng.

Cũng trong dịp này, các thầy giáo cô giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho cộng đồng Pháp ngữ cũng đã được nhận quà và hoa của Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Ngài Bertrand Lortholary chia sẻ: "Tôi xin cảm ơn các thầy cô giáo hàng ngày đã cố gắng rất nhiều để giảng dạy tiếng Pháp. Chính các vị đã tạo nên sức mạnh để lan truyền tiếng Pháp ở Việt Nam."

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Đại sứ quán Pháp tổ chức lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa để tôn vinh các nhà giáo. Song song với đó, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức ngày hội này cho các giáo viên dạy tiếng Pháp.

Ngày lễ của các thầy cô giáo cũng là dịp để Phòng Hợp tác Ngôn ngữ, Giáo dục của Đại sứ quán Pháp giới thiệu các hoạt động cho năm 2017.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà giáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gần 400 khách mời đã tới tham dự buổi lễ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)Minh Sơn (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark