27/01/2010 | 21:00:00

"Hồ Chí Minh - Hồi ức màu đỏ" gây nhiều xúc động

Vở diễn "Hồ Chí Minh - Hồi ức màu đỏ". (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tối 27/1, vở ca kịch "Hồ Chí Minh - Hồi ức màu đỏ" được Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã làm nhiều khán giả không cầm được nước mắt vì xúc động.

Đây là vở diễn đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1932-3/2/2010), kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

"Hồ Chí Minh - Hồi ức màu đỏ", kịch bản của nhà văn Nguyễn Quang Vinh, là tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động sáng tác "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Vở diễn đã làm nổi bật hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh giản dị, cao cả mà gần gũi với nhân dân, làm người xem càng thêm trân trọng nhân cách, cuộc đời của Người.

Với những chi tiết rất đời thường, xúc động, đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Bình đã bắt được cái hồn của câu chuyện, và dàn dựng vở ca kịch thành công mà nhân vật chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh do anh thủ vai.

Các nhân vật như Nguyễn Sinh Công, Nguyễn Sinh Khiêm, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Sắc, Hoàng Thị Loan và sự đóng góp của nhiều nhân vật khác đã làm nên vở ca kịch sinh động, cuốn hút người xem. Âm nhạc của vở diễn mang đậm chất dân gian Huế và Nghệ Tĩnh với những khúc hát dân gian chọn lọc.

Vở diễn đã giành được nhiều giải thưởng xuất sắc cho tác phẩm và cho các diễn viên trong các kỳ Hội diễn như Giải thưởng đặc biệt xuất sắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam; giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất giành cho tác giả Nguyễn Quang Vinh; giải thưởng thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất, âm nhạc xuất sắc nhất.

Đài Truyền hình Việt Nam tại Huế đã ghi hình vở diễn mang đi dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 29 vừa qua và giành giải Vàng./.

Nam Anh (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark