29/07/2018 | 14:45:00

Hỏa hoạn trên phố Trần Hưng Đạo, 5 người được cứu thoát

Khoảng 22 giờ ngày 28/7, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi nhà số 31 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lửa bùng phát mạnh khiến đám cháy có xu hướng phát triển, lan rộng. Đáng chú ý là có năm người bị mắc kẹt phía trong ngôi nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 (đơn vị phụ trách địa bàn quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng) đã khẩn trương điều động hai môtô chữa cháy tiếp cận hiện trường giải cứu người mắc nạn. Đồng thời, huy động hai xe chữa cháy chuyên nghiệp, một xe thang và các phương tiện cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng tới hiện trường tổ chức dập lửa.

Sau những nỗ lực của cảnh sát chữa cháy, đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được khoanh vùng, khống chế, không lan rộng sang các ngôi nhà bên cạnh.

Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 cho biết do môtô cứu hỏa cơ động nhanh nên lực lượng đã mau chóng tiếp cận đám cháy, hướng dẫn, giải cứu năm người mắc kẹt trong ngôi nhà.

Trong quá trình cứu người, dập lửa, một chiến sỹ của đơn vị đã bị thương nhẹ. Sau ít phút triển khai đội hình dập lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Trong sáng 29/7, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác khám nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark