04/11/2020 | 10:31:00

Hủy và đẩy giờ bay sớm hàng loạt chuyến do ảnh hưởng bão số 10

Vietnam Airlines Group đã điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của bão số 10 tới khu vực miền Trung. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Do ảnh hưởng của bão số 10 (tên quốc tế là Goni) đến khu vực Nam Trung Bộ, để đảm bảo an toàn khai thác, các hãng hàng không đã điều chỉnh kế hoạch khai thác trong ngày 5/11/2020.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ hủy 6 chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn (Bình Định), Chu Lai (Quảng Nam) gồm Hà Nội-Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai.

Mặt khác, Vietnam Airlines cũng sẽ triển khai bay sớm từ 1 tiếng đến gần 7 tiếng các chuyến bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến, đi từ Tuy Hoà, Chu Lai và Quy Nhơn.

Hãng hàng không Pacific Airlines và VASCO sẽ theo dõi sát tình hình ảnh hưởng để điều chỉnh kế hoạch khai thác nếu cần thiết.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 10 trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

“Vietnam Airlines Group rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu nhưng an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/11, bão số 10 đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Đây là cơn bão diễn biến phức tạp, khó lường, gây mưa lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark