27/08/2017 | 17:28:00

Nhiều bất ngờ chờ đón khán giả tại chương trình Xiếc quốc tế dịp 2/9

Liên đoàn Xiếc Việt Nam hứa hẹn các khán giả sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc nhân dịp Quốc khánh 2/9. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty Xiếc Happy Dream Circus (Nhật Bản) giới thiệu chương trình Xiếc quốc tế đặc sắc tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố lớn trong cả nước.

Chương trình sẽ kéo dài trong 8 tháng (từ tháng 9/2017 đến tháng 4/2018), hướng tới chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, đồng thời tham gia vào việc tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Đoàn xiếc “Happy ​Dream Circus” được thành lập tại Nhật Bản nhưng diễn viên là đến từ nhiều quốc gia như Colombia, Argentina, Ecuador, Brazil, Mexico. 

Trong chương trình biểu diễn tại Việt Nam, các nghệ sĩ quốc tế sẽ trình diễn những màn mạo hiểm như: đu bay, moto bay trong lồng, nhào lộn trên không, vòng xoay tử thần, phun lửa…

Các nghệ sĩ quốc tế hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giae những phút giây thư giãn, tiếng cười sảng khoái bằng những tiết mục họ đã tham dự và nhận nhiều giải thưởng lớn tại nhiều Festival quốc tế.

Đến với chương trình, khán giả cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức tài nghệ điêu luyện, lòng dũng cảm tuyệt vời qua các tiết mục biểu diễn mạo hiểm mà các nghệ sĩ tài năng đã chinh phục hàng triệu khán giả trên thế giới.

Về phía nước chủ nhà, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ giới thiệu đến các khán giả yêu nghệ thuật xiếc những nghệ sĩ huấn luyện xiếc thú hàng đầu, những nghệ sĩ hài nổi tiếng như Nghệ sĩ Ưu tú Mạnh Cuờng, Nghệ sĩ Ưu tú Tiến Hưng…

Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ: "Đây là hoạt động tham gia vào việc tăng cuờng hiểu biết giao lưu văn hoá giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác, học hỏi lẫn nhau giữa các nghệ sĩ xiếc Việt Nam với các nghệ sĩ Nhật Bản và quốc tế, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của khán giả yêu mến nghệ thuật xiếc trong nước."

Tại Hà Nội, chương trình Xiếc quốc tế biểu diễn tại Rạp xiếc Trung ương từ ngày 1/9-1/12/2017. Sau đó các nghệ sĩ sẽ lưu diễn tại các tỉnh, thành phố từ ngày 2/12/2017-1/4/2018./.

PV (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark