17/11/2018 | 14:13:00

‘Samifati’: Đánh thức mọi giác quan cùng nghệ sỹ hàng đầu của Pháp

Cặp đôi nghệ sỹ biểu diễn trong đêm nhạc điện tử “Samifati.” (Ảnh: BTC)

Đêm nhạc “Samifati” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ (24/11) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Đây là cuộc hội ngộ của cặp đôi nghệ sỹ người Pháp: nghệ sỹ vĩ cầm Sami Fatih và nghệ sỹ VJ Axel Vanlerberghe (VJ - video jockey là thuật ngữ dùng để chỉ những người kết nối, giới thiệu các video ca nhạc trên truyền hình).

Chương trình sẽ giới thiệu tới công chúng những tiết mục mới lạ - violon cổ điển chơi trên nền nhạc điện tử, kết hợp với những màn trình diễn video, ánh sáng.

“Tiếng vĩ cầm với những giai điệu đầy lôi cuốn (lúc réo rắt khi mơ màng) của Sami trở nên ảo diệu khi kết hợp với màn trình chiếu video-mapping ấn tượng của VJ Axel. Với những hiệu ứng đồ họa, ánh sang, Axel khoác lên các bản nhạc của Sami một tấm áo đa sắc, ma mị. ‘Samifati’ hứa hẹn sẽ đánh thức mọi giác quan của khán giả,” đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội chia sẻ.

Dự án âm nhạc này khởi đầu bằng chuyến đi của Sami Fatih tới châu Phi để gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sỹ nhạc truyền thống, cùng họ tạo nên những tác phẩm mới lạ. Kết quả, nghệ sỹ Sami Fatih đã cho ra đời những sản phẩm âm nhạc độc đáo, kết hợp giữa âm nhạc điện tử sôi động với những thanh âm lôi cuốn của nhạc cụ truyền thống./.

An Ngoc (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark