12/09/2018 | 15:07:00

Tổng thống Indonesia dự lễ ra mắt ứng dụng đa dịch vụ Go-Viet

Tổng thống Indonesia (giữa) dự lễ ra mắt ứng dụng Go-Viet và chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Chiều 12/9, ứng dụng đa dịch vụ Go-Viet đã chính thức ra mắt tại Hà Nội sau gần hai tháng kể từ thời điểm có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng thống Indonesia, ngài Joko Widodo tới tham dự sự kiện.


Ông Nguyễn Vũ Đức, Tổng Giám đốc Go-Viet cho hay, đơn vị này được thành lập hồi tháng Ba với đội ngũ là những người Việt trẻ. Go-Viet là đối tác chiến lược của Go-Jek (Indonesia), được hãng cung cấp công nghệ và tài chính.

Hiện tại, Go-Viet cung cấp dịch vụ gọi xe hai bánh theo yêu cầu (Go-Bike) và dịch vụ giao hàng (Go-Send) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong vòng 4 tháng tới, Go-Viet sẽ phát triển Go-Car (nền tảng gọi xe ô tô), Go-Food (gọi đồ ăn) và Go-Pay (ví điện tử)…

Theo ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek, Go-Viet là công nghệ được phát triển riêng cho thị trường Việt Nam. Việc ra mắt Go-Viet là mốc lịch sử với doanh nghiệp đến từ Indonesia trong tiến trình phát triển ra nước ngoài của Go-Jek.

Được ra mắt tại Việt Nam từ 1/8, tới nay Go-Viet đã cộng tác với 25.000 tài xế với 1,5 triệu lượt tải ứng dụng (qua hệ điều hành Android và AppStore).

Trong khoảng thời gian này, Go-Viet sẽ cung cấp hàng loạt ưu đãi cho khách hàng như miễn phí chuyến đi, minigame với nhiều phần thưởng. Hãng cũng đang làm việc với các bên liên quan để mở rộng nhiều hơn dịch vụ trong tương lai tại Việt Nam./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark