24/07/2014
|
07:47:00
Chưa phát hiện phẩm màu sử dụng ở thịt vịt quay tại Hà Nội
|
(Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+) |
Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, qua kiểm tra và xác minh, hiện
tại cơ quan chức năng chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng phẩm màu
không đảm bảo an toàn thực phẩm trong các sản phẩm thịt vịt, ngan quay
được giám sát trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đợt kiểm tra trên diễn ra sau khi trên các phương tiện thông tin đại
chúng có phản ánh sản phẩm thịt vịt, ngan quay tại Hà Nội có sử dụng hóa
chất không đảm bảo.
Cụ thể, ngày 7/6/2014 trên báo điện tử VietQ.vn có bài viết “Hãi hùng
công nghệ ướp vàng cho gà, vịt quay” phản ánh tình trạng sử dụng hương
liệu, hóa chất không đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến, tạo màu cho
gà, vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội gây hoang mang cho người tiêu
dùng.
Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn Thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh
thực phẩm thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng
Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra và lấy mẫu tại các cơ
sở kinh doanh ngan, vịt quay trên địa bàn.
Theo báo cáo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy
mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm định tính phẩm màu kiềm, định danh phẩm
màu và hàm lượng sắt trong một số mẫu thịt vịt quay, thịt ngan quay tại 5
cơ sở trên địa bàn 4 quận.
Kết quả cho thấy tất cả các mẫu thịt vịt, ngan quay đều âm tính với phẩm
màu kiềm và không phát hiện phẩm màu khác.
Cục An toàn Thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật kết quả giám sát an toàn thực
phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng./.
Thùy Giang (Vietnam+)