05/11/2019 | 14:37:00

Triển lãm những tác phẩm mỹ thuật đương đại tiêu biểu của châu Á

Nữ nghệ sỹ Ragini bên tác phẩm Justice for Nature (Công lý cho tự nhiên), với thiên nhiên được nhân cách hóa trong hình tượng Mẹ Trái Đất. (Ảnh: Linh Trang/Vietnam+)

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 80 tác phẩm của 27 tác giả thuộc nhiều thế hệ đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á, trong đó có 8 nghệ sỹ Việt Nam. Triển lãm là cơ hội để công chúng trong nước tiếp cận với các xu hướng và trào lưu nghệ thuật trên thế giới, các tác phẩm đặc sắc của nhiều nghệ sỹ trong và ngoài nước.

Các tác phẩm trưng bày được sáng tạo từ nhiều chất liệu nghệ thuật, chủ yếu là sơn dầu trên vải lanh, sơn acrylic trên vải. Một số tác phẩm ứng dụng kỹ thuật điêu khắc sắc sảo trên gỗ, đồng, sắt và những chất liệu lạ như men màu, bột vàng.

Thông qua các tác phẩm của nhiều nghệ sỹ thành danh trong khu vực như: họa sỹ Trần Lưu Hậu và nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo (Việt Nam), Ragini Upadhyay Grela (Nepal), U Lun Gywe (Myanmar), Awang Damit Ahmad (Malaysia), Fil Delacruz (Philippines), Dr. Kamol Tassananchalee (Thái Lan), công chúng sẽ tiếp cận với sự giao thoa văn hóa, đặc trưng bản địa cùng chất lượng, uy tín nghệ thuật được biểu hiện rõ nét qua từng phong cách cá nhân.

Trien lam nhung tac pham my thuat
duong dai tieu bieu cua chau A hinh anh 1Bộ 3 tác phẩm về Mẹ Trái Đất của nữ nghệ sỹ Nepal Ragini Upadhayayay Grela, sơn dầu trên vải. (Ảnh: Linh Trang/Vietnam+)

“Đến với triển lãm, tôi muốn gửi gắm những thông điệp về nữ quyền và công lý cho nữ giới. Tính nữ trong tác phẩm của tôi tồn tại dưới nhiều bản dạng, nhưng chủ yếu là hình tượng Mẹ Trái Đất. Người Mẹ ấy đang oằn mình dưới sức nặng của ô nhiễm, của xung đột và lòng tham con người. Tôi cảm thấy một thôi thúc mãnh liệt phải lên tiếng vì ‘bà ấy’,” đại diện nữ duy nhất từ Nepal, nghệ sỹ Ragini Upadhayayay Grela chia sẻ.

Triển lãm mở cửa tự do từ từ nay đến 25/11, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)./.

Trien lam nhung tac pham my thuat
duong dai tieu bieu cua chau A hinh anh 2Bộ 3 tác phẩm The Golden Land (Vùng đất Vàng) của nghệ sỹ Thái Lan Kamol Tassananchalee, gỗ, acrylic, sơn dầu. (Ảnh: Linh Trang/Vietnam+)

(Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark