Gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng bài hát “Tiến quân ca”

Gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng bài hát “Tiến quân ca”

Việc gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng bài hát "Tiến quân ca" cho nhân dân, Đảng, Quốc hội là làm tròn tâm nguyện của ông khi còn sống, để "Tiến quân ca" trường tồn cùng đất nước.

Doãn Hoàng Giang: Chất hào hoa người Hà Nội vẫn tiềm ẩn lặng lẽ

Doãn Hoàng Giang: Chất hào hoa người Hà Nội vẫn tiềm ẩn lặng lẽ

Nghệ sỹ nhân dân Doãn Hoàng Giang bảo, Hà Nội giờ đây xô bồ, nhộn nhạo hơn nhưng ông tin chất hào hoa, thanh lịch của Hà Nội chưa biến mất hẳn. Nó vẫn tồn tại, đang ẩn sâu lặng lẽ.

xem tiếp

Tảo Trang Vũ Tuân Sán: “Người tri túc” thầm lặng của Hà Nội

Tảo Trang Vũ Tuân Sán: “Người tri túc” thầm lặng của Hà Nội

Có một dòng chảy tri thức cuồn cuộn chảy ngầm dưới sự tĩnh tại vẻ bên ngoài từ những trang sách, những tư liệu quý giá của nhà Hà Nội học đã đi qua ngưỡng trăm tuổi.

xem tiếp

Ông “vua” lan không ngai và “bảo tàng” lan Hà Nội

Trần Tuấn Anh có 2 vườn lan tại Hà Nội và Bắc Ninh cùng vốn hiểu biết sâu sắc với lan. Người trong hội hoa lan Việt Nam vẫn gọi anh là “vua” Lan đất Hà thành.

xem tiếp

Nghệ nhân Trường Xuân - người lưu giữ trà đạo Việt

Thưởng trà là một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế, cầu kỳ trong từng chi tiết. Đạo của trà Việt nằm ở cái tâm, cái thế của người pha...

xem tiếp

Đại bàng trắng và cú hạ gục B52

Đại tá Lượng từng là Đội trưởng phiên dịch tiếng Nga, rồi sĩ quan điều khiển của bộ đội tên lửa, nguyên trưởng phòng tác chiến Quân chủng Phòng không không quân.

xem tiếp

Người phục dựng men gốm cổ

Sinh ra từ làng gốm, 22 tuổi ông Ba Đức rời làng Bát Tràng (Hà Nội) mang theo nghề gốm quê nhà đến đất phương Nam.

xem tiếp

Đọc nhiều

Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng

Với chiến thắng lịch sử trên sông Bạch Đằng của Ngô Quyền, dân tộc Việt đã chấm dứt nghìn năm Bắc thuộc và tiến tới xây dựng quốc gia độc lập.

Lý Thường Kiệt - Nhà quân sự, chính trị kiệt xuất

Lý Thường Kiệt là một trọng thần đã trải ba triều vua nhà Lý, có tài thao lược lỗi lạc, luôn luôn được triều đình tin tưởng, nể trọng.

Hai Bà Trưng và cuộc khởi nghĩa chống quân Hán

Giỏi võ, có tinh thần yêu nước và có chí lớn, Trưng Trắc đã cùng em là Trưng Nhị nổi binh chống lại quân Hán, tự lập làm vua và đóng đô ở Mê Linh.

Lý Thái Tổ với việc định đô ở Thăng Long

Từ một sự lựa chọn sáng suốt của Vua Lý Thái Tổ ở thế kỷ XI, Thăng Long - Hà Nội đã đi vào lịch sử đất nước như một thủ đô của muôn đời.

Lê Lợi với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

Là người khởi xướng khởi nghĩa Lam Sơn chống quân Minh, Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi, lập ra nhà Hậu Lê.