Gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng bài hát “Tiến quân ca”

Gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng bài hát “Tiến quân ca”

Việc gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng bài hát "Tiến quân ca" cho nhân dân, Đảng, Quốc hội là làm tròn tâm nguyện của ông khi còn sống, để "Tiến quân ca" trường tồn cùng đất nước.

Người phục dựng men gốm cổ

Sinh ra từ làng gốm, 22 tuổi ông Ba Đức rời làng Bát Tràng (Hà Nội) mang theo nghề gốm quê nhà đến đất phương Nam.

xem tiếp

Một giờ với người nắm bí quyết hạ B52 Mỹ

Đại tá Đinh Thế Văn, nguyên tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn tên lửa phòng không 77 kể về quá khứ hào hùng trong 12 ngày đêm bảo vệ bầu trời Hà Nội năm 1972.

xem tiếp

Họa sĩ già hơn nửa đời người vẽ truyền thần

Trong kiốt rộng chừng 10m2 trên phố hàng Ngang, ông cụ dáng nhỏ bé, mái tóc dài đang cầm chiếc đũa nheo mắt chỉnh sửa nét vẽ.

xem tiếp

Nghệ nhân Nguyễn Bảo Nguyên

Nghệ nhân Nguyễn Bảo Nguyên

Là một trong 36 gương mặt được lựa chọn giới thiệu trong cuốn sách “Người Hà Nội”, nghệ nhân Nguyễn Bảo Nguyên bước vào nghề thật tình cờ...

xem tiếp

Giáo sư Trần Văn Khê và những dấu ấn về Hà Nội

Trước khi trở thành nhà nghiên cứu và truyền bá âm nhạc dân tộc Việt Nam trên thế giới, giáo sư Trần Văn Khê từng là sinh viên trường Thuốc tại Hà Nội.

xem tiếp

Một đời vì Việt ngữ học

Đối với nhiều thế hệ tại Đại học Tổng hợp Hà Nội, hình ảnh về GS.TS.NGND Hoàng Trọng Phiến dường như không thể nào phai mờ.

xem tiếp

Đọc nhiều

Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng

Với chiến thắng lịch sử trên sông Bạch Đằng của Ngô Quyền, dân tộc Việt đã chấm dứt nghìn năm Bắc thuộc và tiến tới xây dựng quốc gia độc lập.

Lý Thường Kiệt - Nhà quân sự, chính trị kiệt xuất

Lý Thường Kiệt là một trọng thần đã trải ba triều vua nhà Lý, có tài thao lược lỗi lạc, luôn luôn được triều đình tin tưởng, nể trọng.

Hai Bà Trưng và cuộc khởi nghĩa chống quân Hán

Giỏi võ, có tinh thần yêu nước và có chí lớn, Trưng Trắc đã cùng em là Trưng Nhị nổi binh chống lại quân Hán, tự lập làm vua và đóng đô ở Mê Linh.

Lý Thái Tổ với việc định đô ở Thăng Long

Từ một sự lựa chọn sáng suốt của Vua Lý Thái Tổ ở thế kỷ XI, Thăng Long - Hà Nội đã đi vào lịch sử đất nước như một thủ đô của muôn đời.

Lê Lợi với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

Là người khởi xướng khởi nghĩa Lam Sơn chống quân Minh, Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi, lập ra nhà Hậu Lê.