16/12/2012 | 11:33:00

Gần 22,62 tỷ đồng nâng an toàn thực phẩm chăn nuôi Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5775/QĐ-UBND điều chỉnh kế hoạch tài chính năm 2012 của dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định số 1025/QĐ-UBND ngày 1/3/2012 của UBND thành phố thì kế hoạch giao thực hiện dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm là 19 tỷ đồng, trong đó: Kinh phí do IDA tài trợ 16,087 tỷ đồng, ngân sách thành phố đối ứng 1,54 tỷ đồng, kinh phí của tư nhân 1,373 tỷ đồng. Nay dự án này được điều chỉnh nâng lên gần 22,62 tỷ đồng (bao gồm gần 18,04 tỷ đồng do IDA tài trợ, gần 2, 081 tỷ đồng là ngân sách sách thành phố đối ứng và gần 2,3 tỷ đồng kinh phí của tư nhân).

Dự án này hỗ trợ xây dựng 200 công trình khí sinh học; xây dựng sàn mái, hệ thống cung cấp nước cho 6 chợ thực phẩm tươi sống; nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống tại 2 chợ (chợ Vồi, huyện Thường Tín và chợ Mai huyện Thanh Oai); nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống chợ Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ), chợ Vạng (huyện Hoài Đức), chợ Bình Đà (huyện Thanh Oai), chợ Thầy (huyện Quốc Oai); nâng cấp Văn phòng PPMU; nâng cấp cơ sở giết mổ tư nhân Lê Đình Thái, thôn Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ; xử lý chất thải 6 chợ thực phẩm tươi sống.

Ngoài ra còn tổ chức đào tạo, tập huấn, tham quan học tập kinh nghiệm cho cán bộ và nông dân về thú y, vệ sinh thú y, kiểm dịch thịt gia súc, gia cầm, kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các chợ...; tư vấn quy hoạch không gian xã định vùng quy hoạch chăn nuôi, tư vấn thiết kế bản vẽ thi công, dự toán các khu bán thực phẩm ở 15 chợ...  

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm điều chỉnh và phân bổ dự toán kinh phí cho Ban Quản lý dự án canh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm thành phố để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó hướng dẫn và kiểm tra  thực hiện dự toán được phê duyệt theo quy định quản lý tài chính hiện hành.

(Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark