09/10/2009 | 17:41:00

Liên hoan nghệ thuật đường phố tại Hà Nội

Ca sĩ Tùng Dương luôn cháy hết mình trên sàn diễn. (Ảnh: Internet)

Theo Đại sứ quán Đan Mạch ngày 9/10, lần đầu tiên Liên hoan Nghệ thuật đường phố sẽ diễn ra tại Quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào ngày 3/11, từ 14 giờ 30 phút đến 21 giờ.

Tham gia liên hoan có ca sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ thể nghiệm Đào Anh Khánh và các nghệ sĩ của Câu lạc bộ Ca trù Thăng Long, nhóm nhảy hip hop Big Toe, các nghệ sĩ của Liên đoàn xiếc Việt Nam cùng các nghệ sĩ - nhóm nghệ sĩ từ Đan Mạch.

Các màn biểu diễn đa dạng, sống động và đầy cảm hứng trong liên hoan sẽ được bài trí lại thành bốn góc với một sân khấu lớn. Tại góc dành cho hip hop và múa hiện đại, nhóm nhảy Big Toe sẽ biểu diễn cùng với nhóm vũ kịch Uppercut. Góc nghệ thuật thể nghiệm được dành cho nghệ sỹ Đào Anh Khánh và các người bạn nghệ sĩ của anh.

Tại góc dành cho âm nhạc và múa truyền thống, câu lạc bộ ca trù Thăng Long sẽ đóng vai trò chủ xướng. Trong khi đó, ở góc dành cho xiếc và kịch, các nghệ sĩ xiếc Việt Nam và đoàn kịch Batida sẽ là điểm nhấn thu hút khán giả.

Khi đêm xuống, một chương trình biểu diễn đặc sắc ở sân khấu lớn sẽ là điểm nhấn quan trọng của liên hoan. Ca sĩ Tùng Dương, các nghệ sĩ xiếc, vũ công trẻ và các nghệ sĩ Đan Mạch hứa hẹn phô diễn những tiết mục hay nhất của mình.

Liên hoan nghệ thuật đường phố là một trong những hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Đan Mạch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Cơ quan nghệ thuật Đan Mạch tổ chức nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước của Chính phủ Đan Mạch tới Việt Nam vào đầu tháng 11 tới.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Peter Lysholt Hansen khẳng định chuyến thăm cấp Nhà nước là một dịp thuận lợi để thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.

Liên hoan nghệ thuật đường phố sẽ tạo nên sự hứng khởi với người tham gia, đồng thời là một gợi ý cho việc tổ chức thường niên đối với các nhà quản lý và tổ chức nghệ thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark