Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.

Ẩm thực Việt hút khách tham quan hội chợ ở Bỉ

Ẩm thực Việt hút khách tham quan hội chợ ở Bỉ

Không chỉ mặt hàng thủ công mỹ nghệ mà món ăn truyền thống của Việt Nam, tại Hội chợ APWA ở Brussels, đều thu hút khách tham quan.

xem tiếp

Nộm - Món khai vị cho các bữa ăn

Nộm - Món khai vị cho các bữa ăn

Người Việt thường dùng món nộm trong bữa ăn gia đình, tiệc cưới, họp mặt bạn bè là một món độc lập, nhẹ nhàng, dễ ăn khi bắt đầu dùng món chính.

xem tiếp

Những món ăn từ cá tầm

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

xem tiếp

Yến sào-cầu kỳ không bằng thuần khiết nguyên vị

Yến sào-cầu kỳ không bằng thuần khiết nguyên vị

Có thể kể ra cả trăm món yến, song để giữ nguyên vị thuần khiết của yến thì mọi đầu bếp đều hướng tới những món trưng, hấp.

xem tiếp

Bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực ở VN

Bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực ở VN

Tết Hàn Thực - vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên.

xem tiếp

Giới thiệu ẩm thực vùng Bắc Trung Bộ dịp Đại lễ

Giới thiệu ẩm thực vùng Bắc Trung Bộ dịp Đại lễ

Liên hoan là dịp giới thiệu với khách du lịch về ẩm thực, nét đặc trưng văn hóa, tôn vinh, quảng bá các sản phẩm du lịch địa phương.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.