Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo,
tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân
gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Không chỉ mặt hàng thủ công mỹ nghệ mà món ăn truyền thống của Việt Nam, tại Hội chợ APWA ở Brussels, đều thu hút khách tham quan.
xem tiếp
Người Việt thường dùng món nộm trong bữa ăn gia đình, tiệc cưới, họp mặt bạn bè là một món độc lập, nhẹ nhàng, dễ ăn khi bắt đầu dùng món chính.
xem tiếp
Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.
xem tiếp
Có thể kể ra cả trăm món yến, song để giữ nguyên vị thuần khiết của yến thì mọi đầu bếp đều hướng tới những món trưng, hấp.
xem tiếp
Tết Hàn Thực - vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên.
xem tiếp
Liên hoan là dịp giới thiệu với khách du lịch về ẩm thực, nét đặc trưng văn hóa, tôn vinh, quảng bá các sản phẩm du lịch địa phương.
xem tiếp