Album: Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Đối với loại đào cành, người trồng đào ở Nhật Tân có nhiều thời điểm tuốt lá khác nhau để phục vụ khách chơi từ thời gian Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán. (Ảnh: Công Đạt/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Tận dụng thời tiết ấm lên, người dân trồng đào ở Nhật Tân bắt đầu vụ mùa tỉa lá cho loại đào cành. (Ảnh: Công Đạt/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Mắt của thân cành đào bích được gọt để ghép vào những gốc đào rừng. (Ảnh: Việt Cường/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Việc ghép mắt đào bích (hay còn gọi là đào nhà) với gốc đào rừng chỉ được tiến hành trước Tết Nguyên đán khoảng hai tháng vì khi mắt đào bám nhựa đến năm mới là mùa xuân thì cây có thể đâm cành, nẩy lộc. (Ảnh: Công Đạt/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Một gốc đào rừng đẹp, người dân Nhật Tân có thể ghép từ 20-50 mắt đào thắm. (Ảnh: Thông Thiện/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Công đoạn tưới nước giữ ấm cho những gốc đào. (Ảnh: Việt Cường/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Những cây đào rừng được ghép mắt từ năm trước đã đâm cảnh, nẩy lộc chờ ra hoa phục vụ Tết năm nay. (Ảnh: Công Đạt/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Đối với đào cảnh, vào thời điểm này, người dân bắt đầu tuốt lá để cây tích dưỡng chất đâm nụ, ra hoa đúng vào dịp Tết nguyên đán. (Ảnh: Thông Thiện/Báo Ảnh Việt Nam)

Làng đào Nhật Tân bắt đầu vào mùa gối vụ

Những bông đào phai nở sớm ở làng trồng đào Nhật Tân. Ảnh: Công Đạt/Báo Ảnh Việt Nam)

10/03/2020 10:00

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

29/01/2020 15:09

Hội Gióng - Lễ hội tưởng nhớ vị anh hùng đánh thắng giặc Ân

Sự hấp dẫn của Hội Gióng trước hết phải kể đến ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, truyền thống võ công, ý chí quật cường và khát vọng độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

25/01/2020 15:17

Khám phá những món đặc sản ngày Tết của các vùng miền

Do sự giao thoa về văn hóa, mâm cỗ Tết mỗi vùng miền đều có thêm sự góp mặt của món ăn miền khác, tùy theo sở thích của gia đình, vì vậy, món ăn ngày Tết ngày càng trở nên phong phú, hấp dẫn hơn.