Album: Nghề làm miến truyền thống của làng So

Nghề làm miến truyền thống của làng So

Sản phẩm miến làng So (xã Cộng Hoà, Quốc Oai, Hà Nội) được làm từ nguyên liệu 100% bột củ dong giềng nguyên chất từ lâu đã nổi tiếng với sợi miến thơm ngon và dai mềm.

Nghề làm miến truyền thống của làng So

Việt Cường (Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Nghề làm miến truyền thống của làng So

Miến dong ở làng So được tráng nguyên tấm, sau đó cắt thành sợi và được mang đi hong khô. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)

Nghề làm miến truyền thống của làng So

Không sử dụng phương pháp sấy khô bằng nhiệt, miến làng So được phơi khô tự nhiên bằng gió. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)

Nghề làm miến truyền thống của làng So

Thu gom miến thành phẩm sau khi hong khô bằng gió trời. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)

Nghề làm miến truyền thống của làng So

làng So có khoảng 70-80 cơ sở làm miến dong tại gia đình và mỗi cơ sở thường tạo công ăn việc làm cho bảy đến tám lao động trong khu vực. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)

Nghề làm miến truyền thống của làng So

Đóng gói miến thành phẩm tại một cơ sở sản xuất miến dong. (Ảnh: Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam)

10/03/2020 10:00

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

29/01/2020 15:09

Hội Gióng - Lễ hội tưởng nhớ vị anh hùng đánh thắng giặc Ân

Sự hấp dẫn của Hội Gióng trước hết phải kể đến ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, truyền thống võ công, ý chí quật cường và khát vọng độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

25/01/2020 15:17

Khám phá những món đặc sản ngày Tết của các vùng miền

Do sự giao thoa về văn hóa, mâm cỗ Tết mỗi vùng miền đều có thêm sự góp mặt của món ăn miền khác, tùy theo sở thích của gia đình, vì vậy, món ăn ngày Tết ngày càng trở nên phong phú, hấp dẫn hơn.